หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชนาธิป" นำทีมชาติไทยซ้อมหนแรก รับกระหายพาช้างศึกทวงแชมป์อาเซียนคัพ

"ชนาธิป" นำทีมชาติไทยซ้อมหนแรก รับกระหายพาช้างศึกทวงแชมป์อาเซียนคัพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2564 17:35 น.

"กัปตันเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ประเดิมทำหน้าที่ในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่แล้ว หวังนำทัพในภารกิจลุ้นทวงแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ยี่ซุ่น สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง หลังเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ในเกมแรกของ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทีมชาติไทยได้ ชนาธิป สรงกระสินธิ์ กัปตันทีมที่เพิ่งเดินทางจากญี่ปุ่นมาถึงสิงคโปร์เมื่อวานนี้ ก่อนผ่านการกักตัวตามมาตรการโควิด-19 เรียบร้อย พร้อมด้วย เจนภพ โพธิ์ขี มาร่วมฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ทำให้ตอนนี้ขาดแค่ ธีราทร บุญมาทัน ที่จะมาสมทบในวันพรุ่งนี้ รวมถึง ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาในสัปดาห์หน้า

โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายกับการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมแรกที่ชนะ ติมอร์ เลสเต มา 2-0

ก่อนการฝึกซ้อม ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "ความพร้อมของร่างกายของผมตอนนี้ เพิ่งแข่งมาเมื่อสองวันก่อน ก็คงเป็นการฟื้นฟูร่างกายก่อน"

"ส่วนการได้เป็นกัปตันทีมครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติที่ผู้จัดการทีม ("มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ) และสตาฟฟ์โค้ชไว้ใจเรา แต่ว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ดีใจที่ได้กลับมาเล่นและได้รับหน้าที่เพิ่มเติม และจะทำให้ดีที่สุด"

"ตอนนี้รู้สึกกระหายอย่างมากที่จะช่วยให้ทีมชาติไทย ได้รับชัยชนะ หลังจากที่ห่างหายจากการเล่นให้ทีมชาติไปนานพอสมควร เป้าหมายในครั้งนี้ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเรามาที่นี่เพื่อเอาแชมป์กลับไป"

"ผมได้ติดตามเกมล่าสุดที่เจอกับ ติมอร์ เลสเต ผมมองว่ามันเป็นเกมที่ยาก เพราะพวกเขาตั้งรับกันแข็งแกร่ง และเราต้องพยายามยิงประตูแรกให้ได้เร็ว แต่ว่าเรายังจบสกอร์ไม่ได้ แต่เป็นเรื่องดีที่เราสามารถคว้าสามคะแนนมาครองได้ ฝากแฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยเราด้วยครับ ขอบคุณครับ"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้ (ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD)

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพชนาธิป สรงกระสินธ์อาเซียนคัพฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนซูซูกิคัพซูซูกิคัพ 2020ซูซูกิคัพ 2021ฟุตบอลซูซูกิคัพฟุตบอลซูซูกิคัพ 2021ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2020AFF Suzuki Cupฟุตบอลอาเซียนคัพฟุตบอลอาเซียนบอลอาเซียนเมสซีเจเมสซีเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ทีมชาติไทยชุดใหญ่บอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยเจนภพ โพธิ์ขีธีราทร บุญมาทันฟิลิป โรลเลอร์โควิด-19สิงคโปร์

วิดีโอแนะนำ

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน
03:24

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้