หน้าแรกแกลเลอรี่

เกมแรกยากเสมอ "มาโน" เชื่อทัพช้างศึกจะทำได้ดีกว่าเดิม ในซูซูกิ คัพนัดต่อไป

เกมแรกยากเสมอ "มาโน" เชื่อทัพช้างศึกจะทำได้ดีกว่าเดิม ในซูซูกิ คัพนัดต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

5 ธ.ค. 2564 20:00 น.

"มาโน โพลกิ้ง" เชื่อว่า ทีมชาติไทยยังสามารถทำได้ดีกว่านี้ หลังเริ่มต้นศึกชิงแชมป์อาเซียน ด้วยการเอาชนะติมอร์ เลสเต ไปน้ำลายเหนียวคอ

ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" นัดแรก ของกลุ่ม เอ ซึ่งทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ไล่เบียดเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไปได้สำเร็จ 2-0 จากการทำประตูของ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ และ สุภโชค สารชาติ

หลังจบเกม มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมแรกของทัวร์นาเมนต์ เป็นเกมที่ยากเสมอ ไม่ว่าจะเป็นทีมไหนต่างต้องเจอปัญหานี้ เพราะคุณจะมีความกดดันว่า ต้องพยายามเอาชนะในเกมนี้ให้ได้" 

"สำหรับติมอร์ เลสเต เกมนี้พวกเขาใช้ดาวรุ่งหลายคน และทำได้ดีมาก โดยเฉพาะเกมรับ พวกเขาพยายามเล่นบอล แต่เราพยายามเล่นในสไตล์ของเรา มันไม่ใช่เกมที่ง่าย เราพยายามทำงานหนัก เราซ้อมหนักมาก เราคุยกันเยอะมาก และขอมอบเครดิตให้นักเตะทุกคน ที่ยังมีความเชื่อว่าเราจะยิงประตูได้ และเราก็ทำได้จริงๆ"

"เราพยายามสร้างโอกาส เราไม่ได้ครองเกมทั้งหมด แต่เกมแบบนี้ ถ้าประตูแรกมาเร็ว เกมจะเปิด และเราต้องสร้างโอกาสให้ชัดเจนกว่านี้ เรามีความสุข เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือ การได้สามแต้ม เอาชนะได้ 2-0 ไม่เสียประตู เรามีความสุข และตอนนี้เรามีเวลาอีก 5 วันสำหรับเกมต่อไป ซึ่งเป็นเกมที่ยากเหมือนกัน เรามีเวลาไม่มาก แต่เราไม่สามารถเอามาเป็นข้ออ้างได้ เราสามารถทำได้ดีกว่านี้ และโดยรวมถือว่าน่าพอใจ"

"เราคุยกับนักเตะชัดเจนตั้งแต่วันแรก ว่าเรามาครั้งนี้เราต้องทำเพื่อชาติ เราเป็นตัวแทนของทีมชาติไทย เรามีความภูมิใจ และต้องเล่นด้วยหัวใจ เพื่อทำให้แฟนบอลมีกำลังใจในการเชียร์เรา นี่เป็นแค่ก้าวแรกเท่านั้น เส้นทางยังอีกยาวไกล น่าเสียดายที่หลายคนไม่สามารถตามมาเชียร์เราได้ แต่เราก็ได้พบแฟนบอลชาวไทยหลายคนที่นี่ มันเป็นเรื่องที่ดี เราขอส่งข้อความถึงแฟนบอล ขอกำลังใจให้พวกเรา เราจะทำเต็มที่ และเราสามารถสัมผัสได้ถึงสิ่งเหล่านั้น"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับเมียนมา ในวันที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาโน่ โพลกิ้งช้างศึกทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนซูซูกิคัพซูซูกิคัพ 2020ซูซูกิคัพ 2021ฟุตบอลซูซูกิคัพฟุตบอลซูซูกิคัพ 2021เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2020ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021บอลอาเซียนฟุตบอลอาเซียนอาเซียนคัพฟุตบอลอาเซียนคัพAFF Suzuki Cupข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
03:27

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้