หน้าแรกแกลเลอรี่

“กฤษดา” สุดปลื้มฟอร์มเข้าตา "มาโน" มีชื่อติดทีมชาติไทยลุยซูซูกิ คัพ

“กฤษดา” สุดปลื้มฟอร์มเข้าตา "มาโน" มีชื่อติดทีมชาติไทยลุยซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2564 19:50 น.

กฤษดา กาแมน เด็กปั้นจากค่ายฉลามชล เปิดใจหลังจากที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่างเป็นทางการ ลุยศึกซูซูกิ คัพเป็นครั้งแรก

มิดฟิลด์จากชลบุรี เอฟซี เคยมีชื่อติดทีมชาติไทยยู-19 รวมถึงยู-23 มาแล้ว ก่อนจะมีชื่อติดทีมชุดใหญ่ในการเก็บตัวเมื่อปีก่อน และมีชื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรก ก่อนถึงศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020

ซึ่ง กฤษดา กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นและรู้สึกดีใจ ที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ มันเป็นความภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมาก ยอมรับว่าการได้มีชื่อครั้งนี้ ถือว่าเกินคาดเป็นอย่างมาก สำหรับผมนี่คือรางวัลของการทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง การติดทีมชาติครั้งนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวผม ที่จะพยายามทำงานหนักต่อไป"

"ตอนเห็นรายชื่อชุดนี้ ผมมองว่าผมมีแต่ได้กับได้ ไม่ว่าจะได้ลงสนามหรือไม่ก็ตาม เพราะแต่ละคนต่างก็มีประสบการณ์กับทีมชาติไทย รวมถึงบางคนก็ค้าแข้งในต่างประเทศ มันทำให้ผมมีความกระหายและตั้งใจนับวันรอที่จะได้ไปยืนตรงจุดนั้น แน่นอนผมจะพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด ในการไปกับทีมชาติครั้งนี้ และหากได้โอกาสก็จะขอทำเต็มที่เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

"สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ผมเชื่อเป้าหมายของทุกคนคือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ตัวผมเองก็เช่นกันนี่คือครั้งแรกของผม ถ้าได้แชมป์ก็เป็นเรื่องที่ดีเลย เพราะผมเชื่อว่าแฟนบอลเองก็อยากเห็นความสำเร็จของทีมชาติไทยอีกครั้ง"

"สุดท้ายก็ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ตัวผม และทีม ผมและทุกคนในทีมก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และนำความสำเร็จกลับมาสู่ประเทศของเราให้ได้" มิดฟิลด์วัย 22 ปีกล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กฤษดา กาแมนชลบุรี เอฟซีฉลามชลทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพซูซูกิ คัพข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้