หน้าแรกแกลเลอรี่

“มาดามแป้ง” อ้อนไทยลีก-ส.บอล เพิ่มเวลาเก็บตัวก่อนลุยซูซูกิ คัพ

“มาดามแป้ง” อ้อนไทยลีก-ส.บอล เพิ่มเวลาเก็บตัวก่อนลุยซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

27 ต.ค. 2564 19:30 น.

ผู้จัดการทัพช้างศึกหวั่นซ้ำรอยทีมชุดยู-23 มีเวลาเก็บตัวน้อยทำความสัมพันธ์ในทีมไม่ดีอย่างที่คิด หวังส.บอลและไทยลีกร่วมหาทางออก ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีเวลาเก็บตัวเพียงแค่ 6 วันเท่านั้น แถมยังไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ ทำให้ในเกมนัดแรก ทำได้แค่เสมอกับ มองโกเลีย ไปอย่างน่าเสียดาย 1-1

ทำให้ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และยู-23 ได้ออกมาขอความเห็นใจ เพิ่มเวลาเก็บตัวให้กับช้างศึกใหญ่มากกว่าเดิม ก่อนถึงการแข่งขันซูซูกิ คัพ 2020 ปลายปีนี้ที่สิงคโปร์

“เวลาเก็บตัวที่น้อยส่งผลต่อทีมอย่างมาก ได้รวมตัวกันเพียง 6 วันก่อนเกมแรก ได้ขนาดนี้ก็ถือว่านับถือน้องๆ ทุกคน ทำให้มองไปถึงทีมชาติชุดใหญ่ด้วย ก็ได้หารือกับท่านนายกสมาคมฯ ว่าต้องให้เวลากับทีมชาติมากขึ้น ซึ่งคงจะได้หารือกับส่วนที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง” ผจก.ทัพช้างศึก กล่าว

สำหรับการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 จะฟาดแข้งกันในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทีมชาติไทยอยู่ในสาย เอ ร่วมกับ เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และอีกหนึ่งทีมจากรอบคัดเลือก ระหว่าง บรูไน หรือ ติมอร์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำซูซูกิ คัพ 2020ข่าวฟุตบอลช้างศึก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้