หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชโย่ง" ไม่หนักใจ เชื่อทีมชาติไทยยู-23 เก็บชัยเหนือ สสป.ลาว ได้แน่

"โค้ชโย่ง" ไม่หนักใจ เชื่อทีมชาติไทยยู-23 เก็บชัยเหนือ สสป.ลาว ได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

27 ต.ค. 2564 15:30 น.

"โค้ชโย่ง" เร้านักเตะแก้จุดบอดจากเกมแรก เพื่อหวังเก็บสามแต้มจาก สปป.ลาว ให้ได้ ในรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชียยู-23 

ทีมชาติไทยยู-23 ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่สนามเอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ ภายใต้สภาพอากาศ 12 องศา ซึ่งถือว่าค่อนข้างอบอุ่นกว่าทุกวันที่ผ่านมา ก่อนลงฟาดแข้งศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ ซึ่งจะพบกับ สปป.ลาว ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคมนี้

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า ภาพทีมโดยรวมตอนนี้ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ ไม่มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่ม อาจจะมีแค่อาการล้าบ้างเป็นบางคน ส่วนที่จะลงสนามไม่ได้แน่นอนแล้ว มีเพียงแค่ เบนจามิน เดวิส และ วันชาติ ชูสงค์ เพียงสองคนเท่านั้น ขณะที่การเปลี่ยนเวลาแข่งขันมาเป็นช่วงบ่าย ไม่น่าเป็นปัญาสำหรับทีมชาติไทย เพราะสภาพอากาศน่าจะอุ่นขึ้นกว่าในเกมแรก

ส่วนในเกมรับ โค้ชโย่ง กล่าวว่า ได้พยายามกำชับนักเตะทุกคน ให้พยายามรักษาตำแหน่งของตัวเองให้ดี เพราะในเกมนัดแรกไทยยังมีจุดบกพร่องตรงนี้อยู่ ขณะที่เกมรุกได้บอกให้ลูกทีม เติมเกมรุกจากตำแหน่งแบ็กทั้งสองข้างมากขึ้น และคาดว่าน่าจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน

สุดท้าย กุนซือทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกดดันกับอีก 2 นัดที่เหลือ ซึ่งต้องเก็บ 6 แต้มเต็มให้ได้ เพื่อโอกาสรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย แต่ถ้าหากในเกมกับ สปป.ลาว สามารถเก็บชัยชนะได้อย่างที่หวัง คิดว่าในเกมนัดสุดท้ายก็ไม่น่าเป็นเรื่องยากแต่อย่างใด

สำหรับศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน จะคัดเอาแชมป์จาก 11 กลุ่มเข้ารอบโดยอัตโนมัติ รวมถึงอีก 4 ทีมจากอันดับ 2 ที่ดีที่สุด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอลยู 23บอลยู 23ฟุตบอลไทย u23ฟุตบอล u23u23 ไทยu23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้