หน้าแรกแกลเลอรี่

ขาดแค่ 3 แต้ม "จักรกริช" เปิดใจ หลังปลดล็อกประตูแรกกับช้างศึกยู-23

ขาดแค่ 3 แต้ม "จักรกริช" เปิดใจ หลังปลดล็อกประตูแรกกับช้างศึกยู-23

ไทยรัฐออนไลน์

26 ต.ค. 2564 11:57 น.

“จีโอ้” แนวรุกตัวจี๊ดของทัพช้างศึกยู-23 เผยความรู้สึก หลังสามารถทำประตูแรกในนามทีมชาติไทยได้สำเร็จ ในเกมกับมองโกเลียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวหลังเกมยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดแรก ซึ่งทีมชาติไทยทำได้เพียแค่เสมอกับ มองโกเลีย เจ้าภาพไป 1-1 ซึ่งในเกมนี้ จักรกริช พาละพล กองหน้าความเร็วสูงจาก ขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็นผู้ทำประตูให้ไทยขึ้นนำตั้งแต่ต้นเกม และยังเป็นประตูแรกในชีวิตของเจ้าตัวกับทีมชาติไทยอีกด้วย

ล่าสุด จักรกริช กล่าวถึงประตูดังกล่าวว่า “รู้สึกเหมือนเป็นการปลดล็อก หลังทำประตูแรกในนามทีมชาติไทยได้ แต่โดยส่วนตัวคิดว่ายังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นขาดๆ เกินๆ ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควร”

“ส่วนในมุมมองของทีม ผมคิดว่าเราต้องพยายามแก้ไขเรื่องความเข้าใจในเกม และการต่อบอลที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะเราเจอเกมเพรสซิ่งแบบนัดแรกทำได้ไม่ดีพอ ส่วนเรื่องสภาพสนามอาจมีส่วนบ้าง แต่เราก็จะพยายามแก้ไขจุดบกพร่องตรงนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม”

“หลังจากนี้ยังมีอีก 2 เกมที่เหลือ พวกเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะพยายามเก็บ 6 แต้มให้ได้ แต่อยากให้มองไปทีละนัด อีกคู่แข่งอย่าง ลาว และมาเลเซีย ทั้ง 2 ทีมที่จะเจอนั้นไม่ง่าย แต่จะทำให้ดีที่สุด”

นอกจากนี้ จักรกริช ยังกล่าวถึงท่าดีใจในเกมนัดแรกว่า เป็นท่าดีใจประจำของทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นต้นสังกัด ซึ่งเป็นท่างูจงอาง และถ้ายิงได้อีกในเกมนัดต่อๆ ไปก็จะทำท่านี้อีก เพราะเป็นสโมสรที่ให้โอกาสมายืนอยู่จุดนี้

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ไทย จะพบกับ สปป.ลาว ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคมนี้ เวลา 14.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE 31 และ AIS Play.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยจักรกริช พาละพลขอนแก่น ยูไนเต็ดทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอลยู 23บอลยู 23ฟุตบอลไทย u23ฟุตบอล u23u23 ไทยu23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้