หน้าแรกแกลเลอรี่

“มาดามแป้ง” อัดฉีดช้างศึกยู-23 หนึ่งล้านบาท เกมเปิดหัวพบกับมองโกเลีย

“มาดามแป้ง” อัดฉีดช้างศึกยู-23 หนึ่งล้านบาท เกมเปิดหัวพบกับมองโกเลีย

ไทยรัฐออนไลน์

24 ต.ค. 2564 12:10 น.

"มาดามแป้ง" ช่วยเสริมกำลังใจทัพช้างศึกยู-23 ด้วยการประกาศอัดฉีด 1 ล้านบาท หากสามารถเอาชนะเจ้าภาพ ในเกมเปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยยู-23 ซึ่งมีคิวลงสนามในเกมชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดแรก กับมองโกเลีย เจ้าภาพ ในวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ ที่สนามเอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์

ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยยู-23 กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนการซ้อมครั้งสุดท้ายว่า จะมีอัดฉีดให้กับนักเตะจำนวน 1 ล้านบาท หากสามารถคว้าชัยชนะมาฝากแฟนบอลได้ 

“ตอนนี้ก็ตื่นเต้นกันทั้งทีม เนื่องจากเกมกับมองโกเลียพรุ่งนี้ แป้งคิดว่าเป็นงานที่ยาก เพราะเขาอยากได้ชัยชนะ ส่วนเราเองก็ต้องการ 3 แต้มเช่นกัน โดยในตอนบ่ายจะมีการตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ซึ่งน้องๆ ในทีมเองตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะมีเงินอัดฉีดให้ 1 ล้านบาท สำหรับชัยชนะในแมตช์นี้”

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยังได้กล่าวอีกว่า นักเตะหลายคนในทีมชุดนี้เพิ่งจะติดทีมชาติครั้งแรก แต่เชื่อว่าทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริง สิ่งที่ได้เห็นที่สนามซ้อมวันนี้คือ เมื่อมองไปยังอพาร์ตเมนต์หน้าสนาม จะเห็นแฟนบอลชาวไทยที่เดินทางมาเชียร์และชูธงชาติไทย ได้ยินว่าชื่อ "น้าหลิ่ม" (วิรุฬห์ วิเชียรรัตนชัย) บินมาเพื่อเชียร์ทีมชาติไทยโดยเฉพาะ

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเสียงของแฟนบอลที่นี่ หรือเสียงเชียร์จากประเทศไทย จะเป็นเหมือนผู้เล่นคนที่ 12 เป็นแรงผลักดันให้เรา ถึงแม้ว่าทีมชุดนี้อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด และขอฝากแฟนบอลช่วยเชียร์ทีมชาติไทยยู-23 ด้วย

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก จะคัดเอาแชมป์กลุ่มจำนวน 11 ทีม พร้อมด้วยอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้าสู่รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถานในปีหน้าต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำเงินอัดฉีดทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลยู 23บอลยู 23ฟุตบอลไทย u23ฟุตบอล u23u23 ไทยu23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้