หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชโย่ง" โฟกัสสามแต้มมากกว่ายิงเยอะ วาง 2 แข้งลีกยุโรปตัวยืนปะทะมองโกเลีย

"โค้ชโย่ง" โฟกัสสามแต้มมากกว่ายิงเยอะ วาง 2 แข้งลีกยุโรปตัวยืนปะทะมองโกเลีย

ไทยรัฐออนไลน์

23 ต.ค. 2564 18:16 น.

"วรวุธ ศรีมะฆะ" กุนซือ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยว่าตัวเขาเน้น 3 แต้มมากกว่าการทำประตูเยอะๆ วาง 2 แข้งลีกยุโรปตัวยืนเกมดวล "มองโกเลีย"

วันที่ 23 ต.ค. 64 "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยว่าตัวเขาเน้น 3 แต้มมากกว่าการทำประตูเยอะๆ วาง 2 แข้งลีกยุโรปอย่าง เบนจามิน เจมส์ เดวิส และ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร เป็นตัวยืนเกมดวลเจ้าภาพอย่าง ทีมชาติมองโกเลีย ที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ทั้งนี้ "โค้ชโย่ง" นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมากล่าวว่า "สำหรับทีมมองโกเลียที่ศึกษากันมานั้นใช้โค้ชชุดใหญ่คุมทีมเหมือนกัน แต่คู่แข่งทั้ง 3 ทีมของไทยนั้นถือว่าน่ากลัวเหมือนกันหมด ข้อดีคือเราจะได้ศึกษาฟอร์มการเล่นของลาวกับมาเลเซียอย่างใกล้ชิดก่อนลงเล่น แต่ปัญหาอยู่ที่การเจอกับมองโกเลียที่ยังไม่เห็นฟอร์มเท่าไร มีเพียงวิดีโอจากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 3-4 เกมหลังสุด ซึ่งผู้เล่นมองโกเลียชุดยู-23 นั้นมีผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่มาเล่นอยู่ 4-5 คนด้วยกัน ดังนั้นเรื่องสไตล์หรือวิธีการเล่นอาจจะไม่ต่างกันมาก จริงๆ เมื่อมาถึงตรงนี้แล้ว คิดว่าทุกทีมไม่ได้ต่างกันมากขนาดนั้น ดังนั้นจะต้องพยายามเน้นเรื่องเก็บ 3 คะแนนให้ได้ทุกนัดมากกว่าที่จะเน้นเรื่องของการทำประตู

สำหรับ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้ายและอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จากทั้งหมด 10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลไทยช้างศึกทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอล u23u23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีโค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้