หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทยไม่ไร้เสียงเชียร์ "น้าหลิ่ม" ได้ตั๋วศึกคัดเอเชีย ยู-23 ที่มองโกเลีย

ทีมชาติไทยไม่ไร้เสียงเชียร์ "น้าหลิ่ม" ได้ตั๋วศึกคัดเอเชีย ยู-23 ที่มองโกเลีย

ไทยรัฐออนไลน์

23 ต.ค. 2564 11:10 น.

"น้าหลิ่ม" วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย แฟนบอลทีมชาติไทยตัวยง ได้ตั๋วเข้าสนามในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลียแล้ว

วันที่ 23 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ ที่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 21-31 ตุลาคมนี้ ซึ่งทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ร่วมสายกับ สปป.ลาว, มาเลเซีย และ มองโกเลีย เจ้าภาพ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “น้าหลิ่ม” วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย หนึ่งในแฟนบอลพันธุ์แท้ของทีมชาติไทย ซึ่งมักติดตามไปเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันเกือบทุกรายการ และเดินทางถึงมองโกเลียเมื่อวานนี้ ล่าสุดสามารถหาซื้อตั๋วเข้าชมที่ เอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ สนามแข่งขันจริงได้แล้ว หลังจากที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) อนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปเชียร์ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม

ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต ได้รับการเปิดเผยว่า "น้าหลิ่ม" มีเพื่อนชาวมองโกเลียซึ่งเคยมาเรียนอยู่ที่เมืองไทย เป็นคนให้ความช่วยเหลือด้านข้อมูล การเดินทาง และที่พัก พร้อมแนะนำเรื่องการซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ shoppy.mn หรือ ticket.mn ก่อนได้ตั๋วมาในราคาใบละ 5,000 ทูกริกมองโกเลีย (ประมาณ 60 บาท) 

ก่อนหน้านี้ "น้าหลิ่ม" เคยเดินทางมาเชียร์ที่มองโกเลีย 1 ครั้งในศึกยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เมื่อปี 2017 ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มไอ ก่อนคว้าอันดับ 2 ต่อจากทีมชาติญี่ปุ่น คว้าสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายที่อินโดนีเซีย ในโควตาอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 ทีมจากทั้งหมด 10 กลุ่ม ซึ่งครั้งนั้นหนาวกว่าตอนนี้ โดย "น้าหลิ่ม" เชื่อว่าช้างศึก ยู-23 น่าจะทำได้ดี เนื่องจากอากาศไม่หนาวจัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23มองโกเลียน้าหลิ่มวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัยบอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอลยู 23บอลยู 23ฟุตบอลไทย u23ฟุตบอล u23u23 ไทยu23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีช้างศึก ยู-23

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้