หน้าแรกแกลเลอรี่

“มาดามแป้ง” สั่งเครื่องผลิตออกซิเจน ช่วยทัพช้างศึกยู-23 ลุยมองโกเลีย

“มาดามแป้ง” สั่งเครื่องผลิตออกซิเจน ช่วยทัพช้างศึกยู-23 ลุยมองโกเลีย

ไทยรัฐออนไลน์

17 ต.ค. 2564 19:10 น.

"มาดามแป้ง" ใส่ใจทุกรายละเอียด ล่าสุดตัดสินใจสั่งเครื่องผลิตออกซิเจน 10 เครื่อง เพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญของทัพช้างศึก ในการลุยมองโกเลีย


ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจะเดินทางไปยังประเทศมองโกเลีย ในเช้าวันที่ 18 ตุลาคมนี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 202 รอบคัดเลือก

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้สั่งซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน 10 เครื่อง แพ็กขึ้นเครื่องบินให้ช้างศึกยู-23 ใช้ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมและการแข่งขัน ลดปัญหาความเบาบางอากาศของกรุงอูลานบาตอร์ มองโกเลีย

“มาดามแป้ง” เปิดเผยว่า “ตามที่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปอดเรา ต้องใช้เวลาการปรับตัวในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลก่อน 1 เดือน เพื่อปรับสภาพร่างกาย แต่เราไม่สามารถทำได้ จึงต้องแก้ไขด้วยวิธีอื่น เครื่องผลิตออกซิเจนเป็นหนึ่งวิธีที่หลายทีมในต่างประเทศเลือกใช้ และด้วยการแข่งขันแบบปิด เราไม่สามารถจัดหาออกซิเจนกระป๋องจากข้างนอกได้ คิดว่ายกเครื่องจากไทยไปมั่นใจกว่า"

"ส่วนเรื่องอากาศก็เบาใจ เพราะมีอุปกรณ์กันหนาวหลักจากวอริกซ์ เสริมด้วยอุปกรณ์กันหนาวจำเป็นอื่นๆ ซึ่งจัดเสริมไปแบบครบถ้วน ทั้งทีมงานแป้งและทีมงานสมาคมฯ ต่างก็ทำงานหนัก เพราะเราต้องพร้อมที่สุดทุกด้านตามสไตล์ของแป้ง”

สำหรับนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช จะเดินทางไปที่เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ด้วยสายการบินมองโกเลียน แอร์ไลน์ แบบเช่าเหมาลำ ในวันที่ 18 ตุลาคม 2564 เที่ยวบินที่ OM3701 เวลา 11.00-18.15 น. โดยอยู่ร่วมกลุ่ม เจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และช่อง ONE 31 ทุกนัด.

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย

25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย

28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย

31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย


# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยยู-23ช้างศึกมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียเครื่องผลิตออกซิเจนมองโกเลียข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้