หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาโน" เผยตัวแปรทำผลงานไม่ปังกับ "โฮจิมินห์" ที่เวียดนาม ก่อนคุมทีมชาติไทย

"มาโน" เผยตัวแปรทำผลงานไม่ปังกับ "โฮจิมินห์" ที่เวียดนาม ก่อนคุมทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 16:09 น.

กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ ชี้แจงสาเหตุสำคัญที่ทำให้เขามีผลงานไม่ดีในการคุมทีมโฮจิมินห์ ซิตี้ ที่เวียดนาม ก่อนแยกทางกัน

วันที่ 28 ก.ย. 64 โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี สโมสรในศึกวีลีก เวียดนาม เผยข้อความสุดท้ายของ มาโน โพลกิง ก่อนแยกทางกันอย่างเป็นทางการ หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศแต่งตั้งให้กุนซือวัย 45 ปี เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติชุดใหญ่ ด้วยสัญญาระยะสั้นในการคุมทีมสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564-1 มกราคม 2565 โดยมี จเด็จ มีลาภ และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นผู้ช่วย

ทั้งนี้ โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี ดึงตัว มาโน โพลกิง ที่อำลา ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ไปเป็นกุนซือลุยศึกวีลีก ฤดูกาล 2021 แต่กลับทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าพอใจ พาทีมเก็บได้เพียง 14 คะแนน จาก 12 นัด ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 6 อยู่อันดับ 11 ของตารางจากทั้งหมด 14 ทีม ก่อนประกาศตัดจบการแข่งขันเนื่องจากวิกฤติโควิด-19

ข้อความสุดท้ายของ มาโน ถึง โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี มีใจความว่า "ผมรู้ว่าเราทำผลตามไม่ได้ที่ตั้งใจไว้ อย่างไรก็ตาม ผมมีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการทำงานกับสโมสรแห่งนี้ ผมเชื่อว่าเราได้สร้างแนวทางที่เหมาะสมสำหรับฟุตบอลอาชีพ โฮจิมินห์ ซิตี้ มีผู้เล่นที่มีความสามารถมากมายและมีศักยภาพที่ดี เชื่อว่าจะเป็นสโมสรชั้นนำในเวียดนามได้อย่างแน่นอน"

"เราต้องการเวลามากกว่านี้ในการเปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นจริง เสียใจที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อทุกสิ่ง ผมรักแฟนบอล, ทุกคนในสโมสร รวมถึงเมืองโฮจิมินห์ด้วย และผมรู้สึกขอบคุณมากที่ครอบครัวและผมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น หวังว่าสักวันเราจะได้พบกันอีก ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง" ซึ่ง โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี ก็ทิ้งท้ายด้วยการอวยพรให้ มาโน ประสบความสำเร็จกับงานใหม่ในการคุมทีมชาติไทยด้วย.

*ขอบคุณภาพจาก Facebook : Ho Chi Minh City FC

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้