หน้าแรกแกลเลอรี่

ชบาแก้วถึงไทยหลังตีตั๋วบอลหญิงเอเชีย รอบสุดท้าย "มิโยะ" วางเป้าบอลโลกหญิงสมัย 3

ชบาแก้วถึงไทยหลังตีตั๋วบอลหญิงเอเชีย รอบสุดท้าย "มิโยะ" วางเป้าบอลโลกหญิงสมัย 3

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ย. 2564 18:00 น.

กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำทัพ "ชบาแก้ว" ถึงบ้านแล้ว เล็งพัฒนานักเตะให้มีโอกาสได้ไปเก็บประสบการณ์ในต่างแดน

วันที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ปาเลสไตน์ และจะเดินทางไปยังโรงแรมกักตัว (State Quarantine) ทันที

“ทัพชบาแก้ว” สามารถเข้ารอบสุดท้ายได้ตามเป้าหมาย ด้วยการเอาชนะ 2 นัดรวด เก็บ 6 คะแนนเเต็ม (ชนะ มาเลเซีย 4-0 และ ชนะ ปาเลสไตน์ 7-0)

หลังเดินทางถึง มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เป้าหมายต่อไปคือ เราต้องผ่านเป็นตัวแทน 6 ชาติของเอเชีย คว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกให้ได้ และสเต็ปต่อไปคือการเข้าไปถึงรอบน็อกเอาท์ของรายการนี้เป็นครั้งแรก"

“นักกีฬาทุกคนมีความสำคัญเท่ากัน ส่วนนักกีฬาที่มีอายุน้อย อยากให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดในการแข่งขัน และหวังว่าพวกเขาจะได้ไปเล่นที่ต่างประเทศ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย “2022 AFC Women’s Asian Cup" จะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565 โดยตอนนี้ได้ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้วทั้งหมด 8 ทีม ประกอบไปด้วย อินเดีย, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, จีน, เกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์, อิหร่าน และไทย (เหลืออีก 4 ทีม)

รายการดังกล่าวจะหาอีก 6 ชาติ (รวมออสเตรเลียเจ้าภาพ) เป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย เข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงวันที่ 20 กรกฎาคม - 20 สิงหาคม 2566

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลโลกหญิงฟุตบอลโลกหญิง 2023ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกฟุตบอลหญิงไทยมิโยะ โอกาโมโตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้