หน้าแรกแกลเลอรี่

"มิโยะ" หวังยกระดับชบาแก้วต่อเนื่อง เพื่อลุยศึกบอลโลกหญิงสมัยที่ 3

"มิโยะ" หวังยกระดับชบาแก้วต่อเนื่อง เพื่อลุยศึกบอลโลกหญิงสมัยที่ 3

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ย. 2564 14:40 น.

"มิโยะ โอกาโมโตะ" เฮดโค้ชชบาแก้วชาวญี่ปุ่นตั้งเป้า หวังที่จะยกระดับทีมอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ พาทีมไปลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งที่ 3 ติดต่อกัน

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งสามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศอินเดียได้สำเร็จ หลังในรอบคัดเลือก 2 เอาชนะได้ทั้ง มาเลเซีย 4-0 และปาเลสไตน์ไป 7-0 เข้ารอบในฐานะอันดับ 1 ของกลุ่ม เอช 

ซึ่งล่าสุด มิโยะ กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทุกคน ที่เราสามารถเอาชนะได้ในวันนี้ ถือเป็นเกมที่ดีทั้งสองเกม แต่ยังมีข้อผิดพลาด ที่เราต้องปรับปรุง เพื่อไปต่อที่อินเดีย” 

“ตั้งแต่เดือนเมษายนที่พวกเราซ้อมกันมาอย่างหนัก จนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณที่ทุกคนเชื่อใจ และเคารพ ขอบคุณมากจริงๆ หลังจากนี้เราต้องเตรียมตัวให้ดีกว่าเดิม ตอนนี้ยังไม่ถึงครึ่งทาง เป้าหมายของเราอยู่ที่ออสเตรเลีย ก่อนจะถึงจุดหมายเราต้องแวะที่อินเดียก่อน”

“ผู้เล่นอายุน้อย มีความสามารถเฉพาะตัวกันอยู่แล้ว เลยอยากให้โอกาสเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ถ้ามีประสบการณ์ที่ดี ในอนาคตจะมีการพัฒนาขึ้นมากกว่านี้” เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย “2022 AFC Women’s Asian Cup" จะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 20 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2565 โดยตอนนี้ ได้ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้วทั้งหมด 8 ทีม ประกอบไปด้วย อินเดีย, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, จีน, เกาหลีใต้, ฟิลิปปินส์, อิหร่าน และไทย (เหลืออีก 4 ทีม)

โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวจะหาอีก 5 ชาติ เป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย เข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงวันที่ 20 กรกฎาคม - 20 สิงหาคม ปี 2566.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วมิโยะ โอกาโมโตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้