หน้าแรกแกลเลอรี่

ระวังมิจฉาชีพ "จิรวัฒน์" เผยโดนแก๊งตำรวจปลอมสวมรอย หลอกตุ๋นเงินหลายคดีแล้ว

ระวังมิจฉาชีพ "จิรวัฒน์" เผยโดนแก๊งตำรวจปลอมสวมรอย หลอกตุ๋นเงินหลายคดีแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ย. 2564 11:20 น.

จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย เผยโดนแก๊งตำรวจปลอมสวมรอย หลอกตุ๋นเงินหลายคดี

วันที่ 16 ก.ย. 64 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ รายงานว่า จากกระแสข่าวแก๊งมิจฉาชีพ โทรศัพท์อ้างตัวเป็นพนักงานบริษัทขนส่งเอกชน หลอกผู้เสียหายว่าขนส่งพาสปอร์ตปลอม และถูกศุลกากรยึดไว้ที่สนามบิน

ต่อมาแก๊งดังกล่าวได้ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โทรศัพท์อ้างว่าสามารถช่วยเคลียร์คดีให้ได้ ซึ่งแก๊งมิจฉาชีพนี้ได้ใช้รูปของ "เนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักฟุตซอลทีมชาติไทยเป็นหน้าฉาก โดยใช้ชื่อว่า ร.ต.ต.สมพงศ์ ในการต้มตุ๋นเหยื่อ ซึ่งมีคนหลงเชื่อโอนเงินไปให้หลายราย และวันนี้ได้กลายเป็นข่าวดัง ออกอากาศทีวีหลายช่อง อาทิ ไทยรัฐทีวี เป็นต้น

ล่าสุด จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซึ่งปัจจุบันประดับยศ "ร้อยตำรวจโท" ได้ให้สัมภาษณ์จากประเทศลิทัวเนีย ว่า "ผมโดนแก๊งพวกนี้เอารูปไปใช้หลายครั้งแล้ว ซึ่งผมก็ได้เคยไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเมื่อ 2 เดือนก่อน แต่ตอนนี้ก็ยังจับไม่ได้ เพราะแก๊งพวกนี้ทำงานกันที่ต่างประเทศ ซึ่งผมก็ไม่คิดว่าทุกวันนี้พวกนั้นก็ยังใช้รูปผมอยู่อีก"

"ผมก็อยากฝากเตือนไปยังทุกๆ ท่าน ให้ตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนที่จะโอนเงิน อย่าไปหลงเชื่อพวกแก๊งต้มตุ๋นพวกนี้ครับ" ผู้หมวดเนิส กล่าวปิดท้าย

สำหรับตอนนี้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร กำลังรับใช้ทีมชาติไทยในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ซึ่งผลงานนัดแรก ทีมชาติไทย แพ้ โปรตุเกส 4-1 ส่วนนัดต่อไปจะพบ โมร็อกโก ในคืนวันที่ 16 ก.ย. เวลา 00.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งต้มตุ๋นหลอกโอนเงินจิรวัฒน์ สอนวิเชียรฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021ฟุตซอลโลกฟุตซอลชิงแชมป์โลกแก๊งมิจฉาชีพมิจฉาชีพตำรวจปลอมปลอมตัวเป็นตำรวจฟุตซอลไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกทีมชาติไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้