หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่องโปรไฟล์ 3 กุนซือดังลุ้นคุม "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ส่องโปรไฟล์ 3 กุนซือดังลุ้นคุม "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

24 ส.ค. 2564 11:41 น.

ส่องโปรไฟล์ 3 กุนซือดังที่มีลุ้นในการคุมทัพ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลัง "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" ให้สิทธิ์ "นวลพรรณ ล่ำซำ" เป็นคนเลือก

วันที่ 24 ส.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้สิทธิ์ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ บิ๊กบอส "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังในศึก โตโยต้า ไทยลีก ที่เพิ่งรับบทผู้จัดการทีมชาติไทยคนใหม่ ทำการเลือกกุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และ ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ทั้งนี้ในส่วน ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กำลังพิจารณาว่าจะใช้กุนซือคนไทย หรือ กุนซือต่างชาติ แต่ในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ทำการเปิดเผยว่า จะใช้บริการโค้ชชาวไทย แต่คงไม่ใช้โค้ชคนไทยที่มีภาระกิจคุมทีมสโมสรอยู่ในตอนนี้แน่นอน และที่สำคัญจะต้องมีใบอนุญาตเป็นผู้ฝึกสอนในระดับ AFC Pro License เพื่อเข้ามาเตรียม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ที่ มองโกเลีย ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม 2564

ซึ่ง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ คือหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ประสบความสำเร็จคนเดียว ในยุค "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่พา ทีมชาติไทย คว้าแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย กลายเป็นอีกหนึ่งกุนซือที่มีโอกาสกลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง โดยทาง ไทยรัฐออนไลน์ ได้ทำการวิเคราะห์ 3 กุนซือคนไทย ที่มีโอกาสจะได้คุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

1.) "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์

อดีตกุนซือการท่าเรือ เอฟซี ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคของทีมการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งถือว่าเป็นคนคุ้นเคยและมาดามแป้งรู้มือเป็นอย่างดี และที่สำคัญผ่านหลักผู้ฝึกสอนระดับสูงสุดของประเทศไทย หรือ "โปร ไลเซนส์" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

2.) "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร

ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยของโค้ชทีมชาติไทย ในยุค (อากิระ นิชิโนะ) และมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า สมาคมกีฬาฟุตบอล ก็เตรียมจะแต่งตั้ง ขึ้นมาคุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อย่างเต็มตัว ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยคุมทีมชาติไทย ชุด U-19 ปี ทีมชาติไทยมาแล้ว ในช่วงปี 2018-2019

3.) "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ

อดีตโค้ชทีมชาติไทย ชุดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่ มาเลเซีย ซึ่งถือเป็นอีก 1 กุนซือที่มีประสบการณ์ในการคุมทีมชาติไทย และเป็นโค้ชคนเดียวในยุคบิ๊กอ๊อด ที่คว้าแชมป์มาครองได้ในซีเกมส์ ที่มาเลเซีย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ช้างศึกช้างศึก ยู-23ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีบิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำโค้ชอู๊ดสระราวุฒิ ตรีพันธ์โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโรโค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้