หน้าแรกแกลเลอรี่

"มูฮัมหมัด" ซัด 2 ทีมชาติไทยชนะโมซัมบิก ระทึก 6-4 ประเดิมฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ

"มูฮัมหมัด" ซัด 2 ทีมชาติไทยชนะโมซัมบิก ระทึก 6-4 ประเดิมฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 19:24 น.

มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซัดเบิ้ล ฟุตซอลทีมชาติไทย เฉือนชนะ โมซัมบิก แบบสนุกสุดมันในเกมเปิดฉากศึกปรีเวิลด์คัพ เตรียมทีมก่อนลุยฟุตซอลโลก 2021

วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.15 น. การแข่งขันฟุตซอล CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 กลุ่มเอ นัดแรกที่ ศูนย์การค้า Show DC Hall 1 ทีมชาติไทย เจ้าภาพ พบกับ โมซัมบิก จาก ประเทศแอฟริกา

เกมนี้ รักษ์พล สายเนตรงาม ส่ง 5 คนแรก เป็น คณิศร ภู่พันธ์, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

เริ่มเกมมา นาทีที่ 6 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ยิงของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้พาบอลมากดด้วยขวา แต่บอลไปชนเสากระเด้งออกมา นาทีที่ 7 ไทยมีโอกาสลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงด้วยขวาของ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง แต่ก็ยังโดนปัดออกไปแบบหวุดหวิด

และนาทีที่ 9 ไทยมาได้ประตูออกนำจนได้จากจังหวะที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้ลองจิ้มด้วยซ้ายเข้าประตูไปให้ ไทยนำโมซัมบิกก่อน 1-0

เท่านั้นไม่พอนาทีเดียวกัน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เก็บบอลได้ตรงมุมธง ก่อนจ่ายกลับไปให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงเข้าไปให้ ไทยหนีห่างเป็น 2-0

นาทีที่ 10 จากลูกเตะมุม ไทยเกือบได้อีกลูกจากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ได้ยิงแต่บอลพุ่งไปชนเสา และนาทีที่ 11 ไทยมาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน จ่ายให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ไทยนำห่างเป็น 3-0

ไทยยังเดินหน้าบุกอย่างหนักนาทีที่ 17 จากลูกคิกอิน อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ไหลบอลให้ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ยิงเข้าไปให้ สกอร์ห่างเป็น 4-0

นาทีที่ 18 ไทยมาได้เพิ่มอีกประตูจากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ล็อกบอลหลบนักเตะโมซัมบิก ก่อนยิงเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 5-0

นาทีที่ 19 โมซัมบิกมาได้ประตูตีไข่แตก จากฟรีคิกของ โฆเซ ดา ซิลวา ที่ยิงด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าไปให้ สกอร์ขยับมาเป็น 1-5

นาทีที่ 20 พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ทำชิ่งกับ วรุฒ หวังสะมะแอล ก่อนยิงโล่งๆ เข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 6-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเริ่มมาไม่ถึงนาที ศุภวุฒิ เถื่อนกลางได้แปบอลโล่งๆ หน้าโกล แต่กลับหลุดเสาออกไป

และนาทีที่ 22 โมซัมบิก ก็มาไล่เป็น 6-2 วาสโก มาเทอุส จ่ายให้ เนลสัน เจา หลุยส์ ยิงเข้าไป

นาทีที่ 28 โมซัมบิกไล่มาเป็น 3-6 จากจังหวะที่ เมาโร อัลแบร์โต ทำชิ่งกับ เนลสัน เจา หลุยส์ ก่อนยิงเข้าไป

หลังจากนั้น โมซัมบิก พยายามบุกอย่างหนักและนาทีที่ 35 คณิศร ภู่พันธ์ มาโดนไล่ออกจากการใช้มือนอกกรอบเขตโทษ

นาทีที่ 36 โมซัมบิก มาไล่เป็น 4-6 จากจังหวะยิงไกลด้วยซ้ายของ โฆเซ ดา ซิลวา ที่พุ่งเสียบเสาเข้าไปให้

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ฟุตซอลไทยเอาชนะ โมซัมบิกไป 6-4 เอาชนะนัดแรกของศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 ได้สำเร็จ

ผลคู่อื่นๆ

อียิปต์ ชนะ ทาจิกิสถาน 1-0
อิหร่าน ชนะ ลิทัวเนีย 5-0
อุซเบกิสถาน ชนะ โคโซโว 6-3

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ โคโซโว ที่ ศูนย์การค้า Show DC Hall 1 ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.15 น. ถ่ายทอดสดทาง เพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์, Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต และ Youtube : Thairath

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลปรีเวิลด์คัพโต๊ะเล็กช้างศึกCONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021โต๊ะเล็กทีมชาติไทยโมซัมบิกมูฮัมหมัด อุสมานมูซาฟุตซอลทีมชาติไทยปรีเวิลด์คัพolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้