หน้าแรกแกลเลอรี่

เกร็ดน่ารู้ก่อนเกม "ทีมชาติไทย" ดวล "ยูเออี" ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

เกร็ดน่ารู้ก่อนเกม "ทีมชาติไทย" ดวล "ยูเออี" ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 มิ.ย. 2564 07:30 น.

ส่องเกร็ดน่ารู้ก่อนเกมที่ทาง "ทีมชาติไทย" ก่อนเกมพบกับ "ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์" ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7

วันที่ 6 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมที่ทาง "ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น มีโปรแกรมนำทีมลงสนามพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ของทาง เบิร์ต ฟาน มาไวจ์ กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7 ที่สังเวียน สนาม ซาบีล สเตเดียม 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมชาติไทย รั้งอยู่ที่ 3 ของกลุ่มด้วยการมี 9 คะแนนจากการลงสนาม 6 นัด ซึ่งเกมล่าสุดทำได้แค่เสมอกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่จมบ๊วยของกลุ่ม 2-2 ส่วนทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทะยานพุ่งขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงแล้วมี 9 คะแนนเช่นกันแต่ลงเล่นเพียง 5 นัดและนัดที่ผ่านมาถล่ม ทีมชาติมาเลเซีย ขาดลอยด้วยสกอร์ 4-0

เกร็ดที่น่าสนใจก่อนเกม ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ vs ทีมชาติไทย

- ทั้งคู่เคยพบกันแล้ว 14 ครั้ง โดยที่ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เอาชนะได้ 7 ครั้ง ทีมชาติไทยชนะ 3 ครั้ง และเสมอกันไป 4 ครั้ง

- แม้สถิติโดยรวมจะเป็นรองแต่ ทีมชาติไทย มีผลงาน 3 นัดหลังสุดกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ค่อนข้างดีเมื่อไม่แพ้เลย โดยแบ่งออกเป็นชนะ 1 เสมอ 2 นัด 

- เกมล่าสุดที่พบกัน เป็นทางฝั่ง ทีมชาติไทย ที่เอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปได้ 2-1 เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2019 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

- ทีมชาติไทย คว้าชัยชนะเหนือ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 ครั้งหลังสุดเกิดที่ประเทศไทย 2 ครั้ง โดยเป็นที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน และสนามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ส่วนอีกนัดเกิดขึ้นในศึก เอเชียนเกมส์ ที่ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2002 

- ทั้งคู่พบกันในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก มาแล้ว 7 ครั้ง ปรากฏว่า ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เอาชนะได้ 4 ครั้ง ทีมชาติไทย เอาชนะได้ 2 ครั้ง และเสมอกันไป 1 นัด

- ทีมชาติไทย มีสถิติไม่ค่อยดียามบุกไปเล่นที่บ้านของ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

แฮกเกอร์ตี้ (อังกฤษ) VS มงคลเพชร (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:43

แฮกเกอร์ตี้ (อังกฤษ) VS มงคลเพชร (ไทย) | ONE Championship Weekly