หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ปลื้มทัศนคติ กุนซืออินโดนีเซียตะเพิดนักเตะกลับบ้านก่อนเจอไทย

ไม่ปลื้มทัศนคติ กุนซืออินโดนีเซียตะเพิดนักเตะกลับบ้านก่อนเจอไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 22:10 น.

“ชิน แท ยอง” กุนซือใหญ่ของทีมอินโดนีเซีย โชว์ความเฮี้ยบก่อนเกมปะทะช้างศึก ด้วยการตะเพิดแนวรับอนาคตไกลกลับบ้าน พร้อมเตรียมลงโทษทางวินัยในภายหลัง

นูร์ฮิดายัต ฮาจิ ฮาริส แนวรับวัย 22 ปี จากทีมพีเอสเอ็ม มากาซาร์ ถึงแม้จะมีชื่อติดทีมร่วมเก็บตัวที่ยูเออี และมีโอกาสลงสนามในเกมอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ 2 นัด แต่กลับชวดโอกาสลุยศึกคัดบอลโลกในเกมที่เหลือ เนื่องจากถูกส่งกลับบ้านก่อนกำหนด

รายงานของสื่อดังในแดนอิเหนาอย่าง Bola.com และ Suara.com ระบุว่า สาเหตุที่ นูร์ฮิดายัต โดนตัดชื่อทิ้งในช่วงโค้งสุดท้าย เนื่องจากกุนซือชาวเกาหลีใต้ไม่ปลื้มทัศนคติ และมีการกระทำผิดทางวินัยบางอย่าง โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งเรื่องดังกล่าวสมาคมฟุตบอลอินโดฯ รับทราบแล้ว และจะมีการลงโทษทางวินัยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ด้าน ยูนุส นูซี รักษาการเลขาฯ สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “โค้ชชิน แท ยอง รายงานกับเราว่า นูร์ฮิดายัต ถูกลงโทษทางวินัย อีกทั้งยังไม่พอใจทัศนคติของนักเตะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งนักเตะกลับบ้านในทันทีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา”

“พีเอสเอสไอ สนับสนุนในสิ่งที่โค้ชกำลังทำอยู่ในขณะนี้ เพราะผู้เล่นที่ถูกลงโทษทางวินัย ย่อมไม่ควรมีที่ว่างในทีมชาติ ดังนั้นนักเตะที่เหลือควรแสดงทัศนคติ และวินัยที่ดี รวมถึงทำงานหนักเพื่อทีมต่อไป”

สำหรับเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะแข่งขันในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 23.45 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 

นอกจากนี้ แฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศยังสามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/tv/live รวมถึงผ่านทาง We TV ได้อีกด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง