หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุภโชค" ให้สัมภาษณ์ฟีฟ่า หวังพาทีมชาติไทยไปบอลโลก ย้อนถึงประตูยิงอินโดนีเซีย (คลิป)

"สุภโชค" ให้สัมภาษณ์ฟีฟ่า หวังพาทีมชาติไทยไปบอลโลก ย้อนถึงประตูยิงอินโดนีเซีย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2564 20:47 น.

สุภโชค สารชาติ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ฟีฟ่า ยืนยันเป้าหมายคือการพาทีมชาติไทย ไปฟุตบอลโลก พร้อมพูดถึงประตูที่เคยยิง อินโดนีเซีย ในเกมที่แล้ว

"ประตูที่ผมทำได้ในเกมกับอินโดนีเซีย ครั้งที่แล้วสำคัญกับผมมาก มันรู้สึกเหมือนเอาภูเขาออกจากอก เพราะในเกมแรกกับเวียดนามที่เสมอ 0-0 ผมทำพลาด ดังนั้นชัยชนะก็ทำให้เราคลายความกดดัน และอยู่ในเส้นทางของการแข่งขัน" สุภโชค กล่าวเริ่ม

"ผมอยากขอบคุณ โค้ชนิชิโนะ ที่เชื่อมั่นในตัวผม ตั้งแต่โค้ชเข้ามาคุมทีม ผมก็ได้รับโอกาสมากขึ้น ดังนั้นผมก็เลยได้โอกาสแสดงความสามารถที่ผมมี"

"ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง ที่ทำประตูได้มากที่สุดต่อปี ในฤดูกาลเดียวกับปีที่ผ่านมา เราต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก จากการแพร่ระบาดของโควิด และทำให้ฟุตบอลลีกต้องเลื่อนการแข่งขัน แต่เราก็ทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง มันเป็นปีที่น่าจดจำสำหรับผม เพราะผมยิงประตูได้เยอะ และทำแฮตทริกได้ด้วย"

"สำหรับศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดในการเล่นฟุตบอลของผม เราสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ และมันทำให้ผมมีประสบการณ์ ในการเล่นให้ทีมชาติใหญ่ในทวีป และได้เล่นกับบรรดาซุปเปอร์สตาร์ดาวรุ่งทั่วเอเชีย"

"การเล่นกับ ศุภณัฏฐ์ และ ศุภชัย เป็นสิ่งที่สนุก เพราะเราโตมาด้วยกัน ในฐานะเพื่อนร่วมทีม เรามีเป้าหมายเดียวกัน มีความเข้าใจกัน ด้วยอายุที่ใกล้เคียงทำให้เราสามารถสื่อสารกันได้ง่าย ความสัมพันธ์ของเราทั้งในและนอกสนาม ทำให้เรามีความเข้าใจกันสูง และมีผลต่อพวกเราโดยตรงยามที่ได้ลงสนาม ทั้งในยามรับใช้สโมสร หรือเล่นให้ทีมชาติ

"เป้าหมายสูงสุดของผมคือการคว้าแชมป์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก กับสโมสรของผม แต่ถ้าพูดถึงทีมชาติ ผมอยากจะช่วยทีมชาติไทยไปบอลโลกให้ได้ ถ้าทีมชาติไทย เข้ารอบฟุตบอลโลก ที่ กาตาร์ ได้ มันจะเป็นความสำเร็จที่ใหญ่ที่สุดของผมในฐานะนักฟุตบอลอย่างไม่ต้องสงสัย ผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่เราวางไว้"

วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน 2564

ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย
สนามอัล มัคตูม สเตเดียม
เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางดิจิทัลทีวี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เท่านั้น ส่วนช่องทางออนไลน์ติดตามได้ทางเพจ ไทยรัฐทีวี และแอปพลิเคชัน WeTV รวมถึงเว็บไซต์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565