หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กป๋อม-สุทิน" ชี้เกมยังไม่จบแม้ฟุตซอลไทยรัวอิรัก 7-2 ส.บอลพร้อมฉีด 1 ล้านบาท

"บิ๊กป๋อม-สุทิน" ชี้เกมยังไม่จบแม้ฟุตซอลไทยรัวอิรัก 7-2 ส.บอลพร้อมฉีด 1 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

20 พ.ค. 2564 20:30 น.

นายกลูกหนังไทยเผยอัดฉีดโต๊ะเล็กทีมชาติไทย 1 ล้านบาท หากคว้าตั๋วไปฟุตซอลโลก 2021 ด้าน "บิ๊กป๋อม" และผู้จัดการทีมชี้เกมยังไม่จบแม้ชนะก่อน 7-2

วันที่ 20 พ.ค. 64 จากชัยชนะของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ที่มีเหนือ อิรัก 7-2 ในเกมเพลย์ออฟ นัดแรก ทางด้าน "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ก็เฝ้าติดตามชมเกมทางการถ่ายทอดสดเช่นกันก็ออกมาเผยว่า

"ขอแสดงความยินดีกับนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคน รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ และท่านอุปนายก คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กับท่านผู้จัดการทีม คุณสุทิน บัวตูม ที่ได้ร่วมกันสร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยม ให้ชาวไทยได้มีความสุขกัน แต่ยังไงเราก็เหลือเกมอีกนัดก็ขอให้ทำผลงานเช่นนัดนี้ต่อไป เพื่อไปฟุตซอลชิงแชมป์โลกให้ได้ โดยสมาคมฯยืนยันจะร่วมอัดฉีดให้ 1 ล้านบาท"

ด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สุดตื้นตันถึงขั้นน้ำตาคลอ หลังจากทีมชาติไทย ถล่ม อิรัก ไป 7-2 พร้อมกล่าวขอบคุณนักเตะทุกคนที่ทุ่มเทสุดๆ และสตาฟฟ์โค้ชที่ช่วยกันทำงานทุ่มเทเป็นอย่างดี สามารถทำได้เกินเป้าหมายที่คาดไว้ ซึ่งตอนแรกมองว่าไทยน่าจะยิงได้เพียง 2-3 ประตูในเกมนี้ รวมถึงขอบคุณแฟนฟุตซอลชาวไทยที่มีส่วนสำคัญช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์มาช่วยทีมไทย เชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากกำลังใจเหล่านี้ทำให้นักเตะทุ่มเทกันเกินร้อย

ขณะที่ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมกล่าวว่า "เกมนี้นักเตะทุ่มเทกันเต็มที่ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชก็ได้ทำงานกันเป็นอย่างดี เราประสบชัยชนะในเกมนี้ทำให้นัดต่อไปง่ายขึ้น แต่เกมยังไม่จบเหลืออีก 1 แมตช์ต้องทำงานกันต่อ ในส่วนของผม ขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างมากที่เป็นเบื้องหลังของเรา ทั้งบริษัทกิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด, กลุ่มเพื่อนสุทิน ที่ช่วยทีมไทย เราจะไม่ลืมแน่นอน"

ส่วน ปูลปิส กุนซือชาวสเปน พอใจสกอร์ของทีมชาติไทยในเกมนี้ แต่ได้เตือนสติผู้เล่นหลังเกมว่า "ดีใจกับผลการแข่งขันในเกมนี้ของเรา โดยในครึ่งแรกเราเริ่มเกมได้ดี มีโอกาสเยอะมากและน่าได้หลายประตูด้วย แต่น่าเสียดายที่มาเสียประตูตีตื้นให้ อิรัก ก่อยจบครึ่งแรก ส่วนครึ่งหลังเราคุมเกมได้ดีกว่า แต่ก็มีจังหวะเสียบอลง่ายๆ จริงๆ แล้วเล่นกับ อิรัก ไม่ง่ายเพราะเขาแข็งแรง แต่เกมยังไม่จบและยังเหลือนัดที่ 2 ก็พยายามคิดว่านี่คือครึ่งแรก และเกมต่อไปคือครึ่งหลัง แต่เราจะคิดว่าเกมจบแล้วไม่ได้ เพราะเขาก็น่าจะเรียนรู้จากเกมแรกมา ก็ต้องเตรียมตัวสำหรับนัดที่ 2 ในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้"

สำหรับเกมที่ 2 เพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย เกมนี้ ไทย จะเป็นเจ้าบ้าน พบ อิรัก ในวันอังคารที่ 25 พฤษภาคมนี้ แข่งขันที่ คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีนา ประเทศยูเออี ตามเวลาไทย 18.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูบของ FA Thailand, T-SPORTS Channel และ ฟุตซอลไทยแลนด์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021บิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณสุทิน บัวตูมปูลปิสโต๊ะเล็กช้างศึกฟุตซอลไทยพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงบิ๊กอ๊อดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยอัดฉีดเงินอัดฉีดส.บอลไทยสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงโต๊ะเล็กไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้