หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทยเร่งแก้ปัญหาหลังอุ่นเฉือน ยูเออี ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก-ถ่ายทอดยังลุ้น

ทีมชาติไทยเร่งแก้ปัญหาหลังอุ่นเฉือน ยูเออี ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก-ถ่ายทอดยังลุ้น

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ค. 2564 17:34 น.

ทีมชาติไทยเร่งแก้โจทย์หลังอุ่นเฉือน ยูเออี 1-0 ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021 ส่วนการถ่ายทอดออนไลน์ให้ เอเอฟซี เดินเรื่อง แต่ยังมีอีกปัญหาใหญ่

หลังจากทีมชาติไทย ชุดเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021 โซนเอเชีย ลงสนามอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมากับทีมชาติยูเออี ที่เมืองชาร์จา ซึ่งทีมไทยชนะไป 1-0 แต่ "ปูลปิส" กุนซือชาวสเปนยังไม่พอใจนัก

ข่าวแนะนำ

ความเคลื่อนไหวล่าสุด วันที่ 17 พฤษภาคม ทีมโต๊ะเล็กช้างศึกได้ออกจากที่พัก โรงแรมรอแยลเอ็ม ไปฝึกซ้อมที่สนาม คอร์ฟาคาน เคซีดิสเอเบิ้ล เวลา 13.00 น. ซึ่งเป็นเวลาแข่งขันจริงกับ อิรัก ในเกมแรก โดยก่อนลงซ้อม ปูลปิส ก็ได้คุยกับผู้เล่นเรื่องปัญหาที่ต้องแก้ไข และลงซ้อมแท็กติกต่างๆ ราว 1 ชั่วโมง 30 นาที

ด้าน สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมาถือเป็นการทดสอบทีมและลงสนามที่ยูเออีเกมแรก ซึ่งเราอาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางทั้งการปรับตัวและสภาพพื้นปาเก้ที่ค่อนข้างใหม่ลื่น บอลไหลเร็วมากจังหวะการผ่านบอลมักจะเกินไป 1 จังหวะ ซึ่งก็จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป ก่อนเตะเกมแรกกับอิรักในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ จริงๆ ก็อยากมีเกมเคาะสนิมแบบนี้อีกสักแมตช์ แต่ในช่วงโควิด-19 ก็ไม่ค่อยปลอดภัยนัก การหาทีมอุ่นเครื่องยาก จะมีก็แต่เวียดนาม, เลบานอน ที่มาแข่งเท่านั้น ก็เตรียมพูดคุยกับทีมงานกันอีกครั้งว่าจะตัดสินใจอย่างไร

ส่วนการถ่ายทอดสดนั้น ทางทีมงานก็ประสานกับ เอเอฟซี อยู่ว่าทำอย่างไรได้บ้าง ซึ่ง เอเอฟซี อาจจะจัดให้มีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ที่ เอเอฟซี มักจะถ่ายผ่านเว็บไซต์ แต่คราวนี้จะส่งสัญญานให้ชาติต่างๆ ที่เป็นเจ้าภาพทั้งสี่ทีม โดยไม่ถ่ายผ่านเอเอฟซีแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมเรื่องปัญหาเส้นสนามแข่ง หลังจากที่มีการตรวจและทดสอบสนามแข่งขัน ฟุตซอล เพลย์ออฟ โซนเอเชีย ที่สนาม คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีน่า เมืองฟูไจราห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แล้วนั้น ได้พบว่าสนามแข่งขันดังกล่าวเป็นสนามเอนกประสงค์ ซึ่งใช้ในหลายชนิดกีฬา จึงส่งผลให้เกิดเส้นสนามแข่งขันลายตาเป็นอย่างมาก ทำให้ทีมต่างๆ ได้ขอให้เอเอฟซีแก้ไขปัญหานี้ให้

แต่ล่าสุด เอเอฟซี แจ้งว่า การปรับพื้นสนามใหม่โดยลบลายเส้นเดิมต้องใช้เงินทั้งสิ้น 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 240,000 บาท) ต้องหารเฉลี่ยกับทีมที่เข้าแข่งขันทั้ง 4 ทีม ตกทีมละ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 60,000 บาท) ซึ่งโอกาสที่จะร่วมกันแก้ไขเป็นไปได้ยาก

ก่อนหน้านี้ อิรัก ก็ตัดสินใจที่จะบริหารสนามเองในแมตช์ที่ตนเองเป็นเจ้าภาพในวันที่ 20 พฤษภาคม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ขณะที่ทีมไทย, เวียดนาม และ เลบานอน ใช้วิธีหารค่าใช้จ่ายร่วมกันในการเช่าสนาม และค่าการจัดการต่างๆ อย่างไรก็ดี เส้นสนามฟุตซอลเองที่มีอยู่เดิมก็มีขนาดไม่ได้มาตรฐาน 8 เซนติเมตร ซึ่งจากเกมอุ่นเครื่องทีมไทยโดนจับฟาวล์บอลไม่ตรงเส้นเสียคิกอินไป 2 ครั้ง

โปรแกรมการแข่งขัน

วันที่ 20 พ.ค. 2564

เวลา 16.00 น. อิรัก พบ ไทย (เวลาไทย)

วันที่ 25 พ.ค. 2564

เวลา 18.00 น. ไทย พบ อิรัก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021เอเอฟซียูเออีทีมชาติอิรักโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกปูลปิสฟุตซอลไทยทีมชาติเวียดนามอิรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้