หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภณัฏฐ์" อัปเดตความพร้อมหลังซ้อมร่วม "ทีมชาติไทย" ชุด 2 ก่อนลุยคัดบอลโลก

"ศุภณัฏฐ์" อัปเดตความพร้อมหลังซ้อมร่วม "ทีมชาติไทย" ชุด 2 ก่อนลุยคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ค. 2564 13:45 น.

"ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" ออกมาอัปเดตความพร้อมล่าสุดหลังจากที่ได้ลงซ้อมร่วมกับ "ทีมชาติไทย" ชุดที่ 2 ก่อนลุยศึกคัดบอลโลก 2022 โซนเอเชีย


วันที่ 17 พ.ค. 64 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา อัปเดตความพร้อมหลังจากที่ได้เข้าร่วมการฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 สามนัดสุดท้ายที่ประเทศยูเออี สำหรับทีมชุด 2 หลังทราบผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบแล้วได้เริ่มเข้าเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ณ แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

"ความพร้อมตอนนี้ ต้องพยายามไล่ไปทีละสเตป ตั้งแต่ร่างกาย การทบทวนคอนเซปต์ต่างๆ ของทีม ผมคิดว่าด้วยเวลาที่เหลือทุกคนต้องพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมมากที่สุดก่อนเดินทางไปประเทศยูเออี"

"ที่ผ่านมา ตั้งแต่ปิดฤดูกาลก็ได้พักเล็กน้อย แต่ก็พยายามรักษาสภาพร่างกาย ออกกำลังกายด้วยตัวเองบ้าง เข้ายิมบ้าง เพื่อให้สภาพร่างกายคงที่และออกมาดีที่สุด เพราะเรารู้ว่า แม้ฤดูกาลจะจบไปแล้ว แต่เราต้องพร้อมเพราะภารกิจของเรากับทีมชาติไทยยังไม่จบ ผลงานที่ผ่านมาของผมถือว่ายังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็หวังว่าการมาทีมชาติครั้งนี้ จะทำให้ตัวผมได้ประสบการณ์ ได้รักษาสภาพร่างกายและทำได้ดีขึ้น"

"ส่วนตัวตอนนี้ยังมั่นใจครับกับสามเกมที่เหลือ เราจะต้องพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดเพื่อแฟนบอลชาวไทย แน่นอนว่าเราต้องการที่จะเป็น 1 ใน 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่เราเคยทำไว้ในครั้งก่อน อยากฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วย ส่วนผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดและหวังว่าทีมชาติไทยของเราจะสร้างความสุขให้กับทุกคนในสถานการณ์แบบบนี้"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้
วันที่ 3 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม
วันที่ 7 มิถุนายน 2564

- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม
วันที่ 15 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตาช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้