หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติ...ต้องเลือกให้ดีที่สุด

ทีมชาติ...ต้องเลือกให้ดีที่สุด

บี บางปะกง

14 พ.ค. 2564 06:00 น.

ถึง บี บางปะกง ข่าวกีฬาไทยรัฐ


ทีมชาติไทย เป็นของผู้คนทั้งประเทศ เวลามีชัยชนะ ก็ดีใจกันทั้งประเทศ เวลาพบกับความพ่ายแพ้ ก็เสียใจกันทั้งประเทศเช่นกัน ดังนั้นทุกคนก็อยากจะเห็นความสำเร็จ อยากจะเห็นทีมฟุตบอลไทยนำธงชาติไทยไปโบกสะบัดในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ 

ข่าวแนะนำ

แต่ในช่วงนี้ ทีมฟุตบอลชาติไทยเรา ต้องพบกับวิบากกรรมอย่างที่ต้องช่วยกันคิด ช่วยกันหาหนทางการแก้ไขในสถานการณ์ที่มีนักเตะทีมชาติไทยติดเชื้อโควิด-19 ถึง 2 ราย (วันที่ 7 พ.ค.64) และจำเป็นต้องกักตัวนักเตะที่เหลือทุกคน (กลุ่มที่ 1) เป็นเวลา 14 วัน ก็จะครบพอดีวันที่ 21 พ.ค. 64 ซึ่งเป็นวันเดินทางของทัพนักเตะไปสู่สังเวียนการคัดเลือกทีมไปฟุตบอลโลก ณ ยูเออี พอดี 

ทุกอย่างมันต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ทีมชาติไทยเราก็ต้องพร้อมที่จะแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ นักเตะที่ติดเชื้อ ก็ต้องแยกออกไปรักษา นักเตะที่เหลือก็ต้องซ้อมเพื่อรักษาความฟิตเอาไว้ตลอดเวลา อาจจะใช้การแยกสนามซ้อมของกลุ่มที่ 1 และกลุ่มที่ 2 เป็นคนละสถานที่กัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากกลุ่มที่ 1 โดยกลุ่มที่ 1 ก็จะต้องออกมาซ้อม จะนอนกักตัวในห้องอย่างเดียวมันไม่ได้ 

แต่อาจจะมีการซ้อมแบบเดี่ยวๆ 1 คน 1 บอล แบบมีระยะห่าง ตลอดเวลาซ้อม (แบบฝึกซ้อมทางทีมโค้ชรู้ดีอยู่แล้ว) พอซ้อมเสร็จทุกคนสวมหน้ากาก เดินไปห้องใครห้องมัน ข้าวปลา อาหาร ก็ส่งไปที่ห้องส่วนตัวเลย แบบนี้ทุกๆ วัน ได้ฝึกซ้อมด้วย กักตัวไปด้วย พอถึงก่อนวันเดินทางสัก 2-3 วัน ก็ตรวจเช็กโควิด-19 อีกรอบ ใครปลอดเชื้อ และเข้าตาโค้ชก็ติดไป ใครไม่เข้าตาโค้ช ก็ทำการตัดตัวออกไป มันก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร 

คัดเอาคนที่ดีที่สุดและปลอดเชื้อออกเดินทางไปสมทบกับกลุ่มที่ 2 ที่ทำการฝึกซ้อมอีกสถานที่หนึ่ง (ที่ได้คัดเลือกตัวเอาไว้แล้ว) และสมทบกับกลุ่มจากเจลีก ไปพร้อมหน้าพร้อมตาอีกทีที่ยูเออีทีเดียวเลย และซักซ้อมแท็กติกทีมร่วมกัน 2-3 วัน แล้วก็ลงอุ่นเครื่องกับทีมโอมาน และทีมทาจิกิสถาน ก็เพียงพอที่จะมองเห็นข้อบกพร่องของทีมได้พอสมควร และพร้อมที่ลงแข่งขันในแมตช์แรก (เจออินโดนีเซีย) 

หากเราต้องการที่จะเข้ารอบ ต้องมีเพิ่มอีกสัก 7 แต้มเป็นอย่างน้อย (ชนะอินโดฯ, มาเลเซีย, เสมอยูเออี) และยังมีเวลาซ้อมกันได้พอสมควรอีกทีในช่องว่างระหว่างแมตช์ เพราะมีเวลาระหว่างแมตช์ ที่ 1 ห่างจากแมตช์ที่ 2  ถึง 4 วัน และแมตช์ที่ 3 ห่างจากแมตช์ที่ 2 ถึง 8 วัน สรุปก็คือ ทีมจะไปรวมตัวครบทุกคน และฝึกซ้อมร่วมกันอย่างจริงจังที่ ยูเออี นั่นเอง 

ปัญหาต่างๆ ก็สามารถแก้ไขไปได้ แม้จะไม่สมบูรณ์แบบมากนัก แต่ก็ดีกว่าที่จะนอนกักตัวในห้องพักเพียงอย่างเดียว หรืออย่าคิดที่จะเอานักเตะกลุ่มที่ 2 ไปเป็นตัวแทนประเทศเลยนะ เพราะนักเตะในกลุ่มที่ 1 มีนักเตะเกรดเอกันหลายคนเลย 

โดยเฉพาะนักเตะที่ได้แชมป์ไทยลีก 2020 ก็มีกันหลายคนทีเดียว มีความสามารถที่จะเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยเราได้เป็นอย่างดีมาก

สมบัติ ลีกำเนิดไทย

ผอ.สถาบันสอนฟุตบอลอินเตอร์ไทยแลนด์

OOOOOOOO

ชั่วโมงนี้..ต้องบอกว่าสถานการณ์หลายๆ อย่างไม่เป็นใจให้ทีมลูกหนังชาติไทยของเราเลยครับ

การจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ในศึกคัดบอลโลก 

ดูเหมือนจะเหน็ดเหนื่อยกว่าปกติอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

ช่วยกันระดมความคิด ระดมมันสมอง เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ ให้คลี่คลายไปในทางที่ดี 

อย่าลืมครับ ‘ทีมชาติไทย’ ไม่ใช่ของใคร คนใดคนหนึ่ง 

แต่เป็นของแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ

ทางเลือกใดที่ดีที่สุด ทำได้ ต้องช่วยกันทำทุกวิถีทาง

ถึงเวลาที่ทุกคนต้องรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย..กันแล้วล่ะครับ !!!

บี บางปะกง  

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้