หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทย วางแผนไปยูเออี 14 พ.ค. อุ่น 2 นัด ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021

ทีมชาติไทย วางแผนไปยูเออี 14 พ.ค. อุ่น 2 นัด ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2564 15:41 น.

ทีมชาติไทยวางแผนก่อนดวลเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021 กับ อิรัก เล็งเดินทางไปยูเออี 14 พฤษภาคม พร้อมเตรียมอุ่นเครื่อง 2 นัดก่อนลุ้นตั๋วไปลิทัวเนีย


วันที่ 7 พ.ค. 64 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ รายงานว่า ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยที่กำลังเตรียมความพร้อมก่อนเตะเพลย์ออฟกับ อิรัก เพื่อลุ้นตั๋วไปชิงแชมป์โลก 2021 โดยจะฟาดแข้งกันที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 20 และ 25 พฤษภาคม ก็มีรายงานว่าทีมไทยจะเดินทางไปนครดูไบในช่วงค่ำคืนวันที่ 14 พฤษภาคม และมีแผนอุ่นเครื่อง 2 แมตช์กับ ยูเออี และเวียดนาม

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันในส่วนของเวลาการแข่งขันนัดแรก ซึ่ง อิรัก ได้สิทธิ์เป็นเจ้าบ้าน กำหนดจะแข่งขันเวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเมืองไทย 16.00 น. ส่วนนัด 2 ที่ไทยเป็นทีมเหย้า กำหนดแข่ง 15.00 น. หรือตรงกับเมืองไทย 18.00 น.

อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมโต๊ะเล็กของไทยเผยว่า “ก่อนหน้านี้ผมเคยวิเคราะห์ทั้ง 3 ทีมว่า เลบานอน แกร่งสุด รองลงมาคือ เวียดนาม และสุดท้ายคือ อิรัก แต่ไมได้หมายความว่าให้เราประมาท อิรัก ยังไงเราก็ต้องเตรียมตัวของเราให้เต็มที่และพร้อมที่สุด ระยะเวลามีไม่มาก แต่ทุกทีมก็จะเหมือนๆ กัน และอิรักก็เพิ่งเรียกซ้อม ฉะนั้นจึงไม่ต่างกันในแง่ของการเตรียมทีม”

“โค้ชดม” กล่าวถึงการเล่นกับอิรักด้วยว่า “ส่วนใหญ่เขาใช้ความสามารถเฉพาะตัวมากกว่าทีมเวิร์ก ก็ต้องตัดไม่ให้เขาเล่นง่าย อย่าให้เลี้ยงกินตัว สมาธิเกมรับเราต้องดี ส่วนเกมรุกจริงๆ ชุดนี้ก็มีประสิทธิภาพไม่เป็นรองใคร เสียดายที่ขาด อาร์ม (ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง) ถ้าเขาอยู่ในทีมจะช่วยได้มาก แต่ถ้าไม่มีจริงๆ ทุกคนก็ต้องช่วยกัน และยกระดับการเล่นของตัวเองออกมาให้เต็มที่เพื่อ 2 นัดนี้”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021เพลย์ออฟอิรักยูเออีเวียดนามทีมชาติเวียดนามสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อุดม ทวีสุขศุภวุฒิ เถื่อนกลางทีมชาติอิรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้