หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฟิลิป" ไม่เข้าใจถูกวิจารณ์เรื่องถอนตัว รับเจ็บปวดมากที่ไม่ได้ช่วยทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 02:05 น.

ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวาของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ระบุ ไม่เข้าใจที่ตัวเองถูกวิจารณ์จากการถอนตัวทีมชาติไทย ทั้งที่มีอาการบาดเจ็บจริง ยอมรับเจ็บปวดมากที่ไม่ได้ช่วยทีม

วันที่ 4 พ.ค. 64 ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวากัปตันทีมจาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดใจหมดเปลือก หลังถูกวิจารณ์เรื่องที่ถอนตัวจาก ทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ยืนยันมีอาการบาดเจ็บจริง และ ผิดหวังที่ไม่มีส่วนร่วมกับทีมชุดนี้

ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เยอรมัน โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2020-21 โดยเฉพาะผลงานส่วนตัว ที่ยิงไปถึง 14 ประตู คว้าดาวซัลโวสูงสุดแข้งไทยมาครอง ก่อนถูก อากิระ นิชิโนะ เรียกเข้ามาเป็น 1 ใน 47 ขุนพลสำหรับ การเตรียมทีมครั้งนี้ ทว่าล่าสุด ฟิลิป กลับถูกถอดชื่อออกไปแล้ว หลังไม่ได้เดินทางมารายงานตัวกับทีม เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ท่ามกลางกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น ล่าสุด ฟิลิป โรลเลอร์ เปิดใจถึงเรื่องราวทั้งหมดผ่านแฟนเพจ ช้างศึก 

ฟิลิป กล่าวว่า "อย่างแรกที่ผมไม่เข้าใจเลยคือการที่ผมถูกวิจารณ์ ผมลงเล่นฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยอาการเจ็บเข่า ทันทีที่ฤดูกาลจบลงผมไปพบแพทย์ที่เชื่อถือได้ ผมตั้งใจว่าจะเข้ารับการผ่าตัดเล็กๆ เพื่อให้กลับมาฟิตอีกครั้งโดยเร็ว เพื่อที่จะลงเล่น แชมเปียนส์ลีก และเล่นให้ทีมชาติได้โดยที่ไม่เจ็บ แพทย์และผมตัดสินใจที่จะผ่าตัด ตอนนี้ผมกำลังฟื้นฟู ผมได้รับการดูแลจากนักกายภาพและผมฟิต 100% ที่จะลงเล่น แพทย์บอกผมว่าผมจะฟิตอีกครั้งตอนที่เริ่มเข้าแคมป์ทีมชาติ และนั่นคือขั้นตอนการฟื้นฟูร่างกาย แต่ทีมชาติแจ้งผมว่า ผมจะถูกถอดจากทีม เพราะผมมาช้าเกินไปเนื่องจากมาตรการกักตัวของประเทศไทย (14วัน) ซึ่งผมยอมรับเรื่องนี้ ผมอยากจะไปอยู่ที่นั่นและทำทุกทางเพื่อลงเล่นให้ทีมชาติโดยที่ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ผมย้ำอีกครั้ง ผมยอมรับการตัดสินใจ เพราะมันคงไม่ยุติธรรมกับเพื่อนร่วมทีมที่ไปเข้าแคมป์ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม แน่นอนผมผิดหวังที่มันออกมาเป็นแบบนี้ และ จากการสื่อสารที่ไม่ถูกต้อง"

"สำหรับผม ทุกคนมีอิสระที่จะอธิบายสิ่งที่พวกเขาคิด สิ่งที่ผมพูดได้คือ ผมเป็นนักฟุตบอลด้วยหัวใจ และไม่ว่าผมอยู่ที่ไหน ผมเต็มที่เสมอ มันจะมีคนที่ไม่ชอบคุณ พวกเขาจะกลับมาพูดถึงคุณเสมอ ส่วนคนที่รู้จักผมจะรู้ว่าผมมีหัวใจเป็นคนไทยและผมภูมิใจที่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติ ตลอดเวลาที่ผมอยู่ประเทศไทย ผมแทบจะไม่พลาดการฝึกซ้อมและลงสนาม ไม่ว่าจะเจ็บหรือไม่เจ็บ ผมไม่แสดงออกและพยายามทำให้ดีที่สุดในระดับของผม ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทย ดังนั้นมันเจ็บปวดมากที่ไม่ได้ช่วยทีม"