หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิชิโนะ" นำ "ทีมชาติไทย" ลงฝึกซ้อมช่วงเย็น "ปฐมพล" ยกการแข่งขันในทีมสูง

"นิชิโนะ" นำ "ทีมชาติไทย" ลงฝึกซ้อมช่วงเย็น "ปฐมพล" ยกการแข่งขันในทีมสูง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2564 19:00 น.

"อากิระ นิชิโนะ" กุนซือเลือดซามูไรบลู นำทัพ "ทีมชาติไทย" เดินหน้าฝึกซ้อมต่อเนื่อง ด้าน "ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์" เผยการแข่งขันในทีมยังสูงเหมือนเดิม


วันที่ 4 พ.ค. 64 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

พลพรรคช้างศึก เพิ่งลงทำการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเย็น กุนซือชาวญี่ปุ่นจะพาทีมลงฝึกซ้อมต่อทันที ท่ามกลางบรรยากาศที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่สภาพร่างกาย และความสัมพันธ์ในทีม

ขณะที่ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ แนวรุกจาก บีจี ปทุมฯ กล่าวว่า “ก็โอเคครับ สนุกดีครับ บรรยากาศต่างๆ ก็เหมือนที่ผ่านมา ทุกคนมุ่งมั่นเต็มที่ ส่วนตอนนี้ก็อยู่ระหว่างเรียกความฟิตเพื่อให้สภาพร่างกายดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

“ในแง่การปรับตัว ก็คิดว่าทุกคนทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ อาจจะมีหน้าใหม่ที่เข้ามา ซึ่งยังต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้าง แต่โดยรวมผมว่าทุกคนทำได้ดีเลยครับ ที่สำคัญการแข่งขันในทีมก็สูงเหมือนเดิมครับ”

ดาวเตะวัย 27 ปี เพิ่งมีส่วนสำคัญช่วย บีจี ปทุมฯ คว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ครั้งแรกมาครอง โดยทำไป 5 ประตู จาก 15 นัดช่วงเลกสอง ซึ่ง ปฐมพล กล่าวต่อว่า

“จริงๆ ในลีก กับ ทีมชาติ ค่อนข้างต่างกันครับ แต่ถ้าถามว่ามั่นใจมั้ย ตอนนี้ก็มั่นใจครับ เพราะผมเองก็มีโอกาสลงเล่นกับ บีจี ปทุมฯ และทีมก็คว้าแชมป์ได้ด้วย ก็จะพยายามโชว์ความเป็นตัวเองให้โค้ชเห็นได้มากที่สุดครับ”

“เป้าหมาย ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ครับ ส่วนจะมีชื่อติดทีมไปที่ ยูเออี มั้ย ก็ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของโค้ชครับ ผมเชื่อว่าโค้ชเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ทีมอยู่แล้ว เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยชุดนี้ด้วยครับ” ปฐมพล กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และพบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดียม

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน