หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฉัตรมงคล" หวังดูดวิชาจาก "ธีราทร" เพื่อเป็นแบ็กระดับท็อปในอนาคต

"ฉัตรมงคล" หวังดูดวิชาจาก "ธีราทร" เพื่อเป็นแบ็กระดับท็อปในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์

20 เม.ย. 2564 13:45 น.

"ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์" แบ็กซ้ายดาวรุ่ง "ชลบุรี เอฟซี" หวังดูดวิชาจาก "ธีราทร บุญมาทัน" แบ็กซ้าย "โยโกฮามา เอฟ มารินอส" เพื่อเป็นแบ็กระดับท็อปในอนาคต

วันที่ 20 เม.ย. 64 ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ แบ็กซ้ายจากสโมสร ชลบุรี เอฟซี หวังได้เรียนรู้วิชาและประสบการณ์จาก ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เพื่อยกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้น หลังจะได้เก็บตัวร่วมกันครั้งแรกในทีมชาติไทย หลังจากทั้งคู่ต่างมีชื่อในการประกาศ 47 นักเตะในช่วงก่อนหน้านี้

"ผมรู้สึกภูมิใจกับการติดทีมชาติครั้งนี้ มันไม่ต่างกับคราวที่แล้วที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปีก่อน อากิระ นิชิโนะ พูดในแคมป์ครั้งล่าสุดว่า เขาจะให้โอกาสคนที่ได้ลงเล่นกับสโมสรต่อเนื่อง พอผมกลับมาจากทีมชาติครั้งก่อน ผมก็พยายามพัฒนาตัวเองเสมอ เพื่อให้ได้โอกาสในสโมสร และวันนี้ก็ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง"

ข่าวแนะนำ

"มันก็ตื่นเต้นนะครับ กับโอกาสในครั้งนี้ เพราะคราวนี้มีพี่ๆ หลายคน มาร่วมติดทีมชาติด้วย โดยเฉพาะอย่างพี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เด็ก ผมก็ดูการเล่นของพี่เขามาตลอด มาวันนี้มันก็เหมือนเราได้เข้าไปใกล้ชิดเขา ได้ดูเขาแบบใกล้ๆ เขาซ้อมอย่างไร เล่นอย่างไร ได้ถามพี่เขา"

"แน่นอนว่าผมจะพยายามเรียนรู้การเล่น เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด ทั้งจากตัวของพี่อุ้มเอง และรุ่นพี่ทีมชาติไทยคนอื่นๆ เพราะผมเองก็มีความฝันที่อยากจะเป็นแบบพี่เขา ที่เป็นนักเตะระดับท็อปของประเทศไทย ได้ไปเล่นต่างประเทศ มันคือความฝันของเด็กทุกคนเลยก็ว่าได้"

"เรื่องการติด 23 คน ผมเองไม่ได้มองถึงตรงนี้ ผมขออยู่กับแคมป์ให้ได้นานที่สุด และผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้าสุดท้ายจะมีชื่อหรือไม่มีชื่อ ผมก็พร้อมเคารพการตัดสินใจทุกอย่างครับผม ก็ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เป็นกำลังใจนะครับ ทั้งแฟนบอลสโมสรและทีมชาติ ผมก็จะพยายามทำเต็มที่ และขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ธีราทร บุญมาทันโยโกฮามา เอฟ มารินอสชลบุรี เอฟซีเจลีกไทยลีกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้