หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนเหตุการณ์ APRIL FOOL DAY ของวงการฟุตบอลไทย ที่ทำให้ชาวไทยทั้งประเทศ ดีใจเก้อ

ย้อนเหตุการณ์ APRIL FOOL DAY ของวงการฟุตบอลไทย ที่ทำให้ชาวไทยทั้งประเทศ ดีใจเก้อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 18:35 น.

1 เมษายน ถือเป็น "วันเอพริล ฟูล เดย์" ที่มักจะมีเรื่องราวโกหกออกมา สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ก็เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เช่นกัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 1 เมษายน 2555 หลังจากที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชวดผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ด้วยการแพ้ให้กับ โอมาน 0-2 ในเกมสุดท้าย ทำให้ไทย จบอันดับสุดท้ายของกลุ่มด้วยการมี 4 คะแนน ขณะที่โอมานผ่านเข้ารอบ ด้วยการเป็นที่ 2 มี 8 แต้ม 

ในวันนั้น มีข่าวแพร่สะพัดว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย สั่งปรับโอมาน แพ้ ไทย 0-3  เนื่องจากทีมชาติโอมาน ส่งผู้เล่นที่เคยมีชื่อในนามทีมชาติแซมเบีย อย่าง "อับดุล ซาลาม อัลมูไคนี่" ลงสนาม ส่งผลให้ทีมชาติไทย ได้ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 แทนที่ของโอมาน และผ่านเข้าสู่รอบ 10 ทีมสุดท้ายแทนที่ 

ข่าวที่ออกมา สร้างความสับสนและความหวังให้แฟนฟุตบอลชาวไทยอย่างมาก เล่นเอาสื่อมวลชนหลายๆ สำนัก ต่างพยายามเช็กที่มาของข่าว แต่ก็ไม่พบที่มาของข่าวนี้ที่เชื่อถือได้ 

ร้อนถึง นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สมัยนั้น ต้องสอบถามไปยังเอเอฟซี ก่อนที่จะได้รับคำตอบว่า ไม่มีรายงานในประเด็นนี้ออกมาแต่อย่างใด และน่าจะโดนพิษของวัน "เมษาหน้าโง่" หรือ APRIL FOOL DAY

ทำให้แฟนฟุตบอลต่างผิดหวังที่ปาฏิหาริย์ ดันไม่เกิดขึ้นกับทีมชาติไทย เพราะถ้าเกิดขึ้นจริง ก็จะถือเป็นประวัติศาสตร์อีกบทของทีมชาติไทยชุดนั้นเลยทีเดียว 

วิดีโอแนะนำ

ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี
04:04

ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง