หน้าแรกแกลเลอรี่

แย่แน่ "เวียดนาม, มาเลเซีย" ออกโรงบ่นยับ หากคัดบอลโลก กลุ่ม G แข่งที่ "ยูเออี"

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 13:20 น.
SHARE

เวียดนาม และ มาเลเซีย ยอมรับเป็นกังวล หากศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G จะต้องไปแข่งขันที่ประเทศยูเออี เนื่องจากสภาพอากาศในเดือนมิถุนายน ร้อนจัดมาก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่ทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขัน 3 นัดสุดท้ายในเดือนมิถุนายน แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่า ประเทศใดจะได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีประเทศยูเออีและไทย ที่แสดงความสนใจจะรับเป็นเจ้าภาพ 

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ทางฟากของมาเลเซียและเวียดนาม สองทีมร่วมสายได้ออกมากล่าวว่า หากสุดท้ายต้องเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศยูเออี จะส่งผลกระทบต่อการเตรียมทีมค่อนข้างมาก

ตัน เชง โฮ เฮดโค้ชของทีมชาติมาเลเซีย กล่าวว่า สภาพอากาศของยูเออีในช่วงเดือนมิถุนายน สูงถึง 43 องศาเซลเซียส ดังนั้น คงจะเป็นงานหนักของทีมชาติมาเลเซียอย่างแน่นอน เพราะต้องปรับสภาพร่างกายค่อนข้างมาก 

ขณะที่ทางฝั่งสมาคมกีฬาฟุตบอลเวียดนาม มีการเปิดเผยผ่านทางสื่ออย่าง NEXT SPORT ว่า ประเทศเวียดนามจะต้องเจอปัญหาในเรื่องการปรับตัวเช่นกัน โดยเฉพาะหากต้องแข่งขันเป็นคู่แรกของวันในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. หากมาที่ประเทศไทย จะง่ายต่อการปรับสภาพร่างกายมากกว่า 

สำหรับทางเอเอฟซี จะประกาศสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพในสนามเป็นกลางของศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในกลุ่มต่างๆ วันที่ 15 มีนาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คัดบอลโลก โซนเอเชียเจ้าภาพสนามกลางคัดบอลโลกข่าวฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้