หน้าแรกแกลเลอรี่

ร้านลูกชิ้นทอด "อรทัย" ผู้ทำ 2 ประตูบอลโลกหญิง ร่วม "เราชนะ-คนละครึ่ง"

ร้านลูกชิ้นทอด "อรทัย" ผู้ทำ 2 ประตูบอลโลกหญิง ร่วม "เราชนะ-คนละครึ่ง"

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.พ. 2564 22:50 น.

อรทัย ศรีมะณี แข้งสาวประวัติศาสตร์ผู้ทำ 2 ประตูในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ร่วมโครงการ "เราชนะ", "คนละครึ่ง" ในการเปิดร้านขายลูกชิ้นทอด

วันที่ 9 ก.พ. 64  เฟซบุ๊กเพจ "อรทัย ลูกชิ้นทอด" ซึ่งเป็นร้านขายลูกชิ้นทอดของ "อรทัย ศรีมะณี" นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้แชร์รูปร้านซึ่งตั้งอยู่หน้าโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาบ้านสำราญ ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมรูปที่ระบุว่า "ร้านนี้เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง และ เราชนะ" 

ทั้งนี้ "แหม่ม" อรทัย ศรีมะณี ได้เปิดร้านขายลูกชิ้นทอดมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เพื่อหาเลี้ยงชีพในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดรอบแรกจนไม่มีโปรแกรมลงแข่งขัน ทั้งฟุตบอลลีกหญิงในประเทศ รวมถึงทีมชาติไทยในระดับนานาชาติ 

ล่าสุด ร้าน "อรทัย ลูกชิ้นทอด" ได้เข้าร่วมโครงการทั้ง "คนละครึ่ง" และ "เราชนะ" ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการเยียวยาประชาชนคนไทยในช่วงวิกฤติโควิด-19 ของรัฐบาล เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นและเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการดังกล่าว แม้ว่าจะขายในราคาไม้ละ 5 บาททุกไม้ก็ตาม

สำหรับ "แหม่ม" อรทัย ศรีมะณี คือนักเตะประวัติศาสตร์ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเธอยิงคนเดียว 2 ประตู พาทีมเอาชนะ ไอวอรีโคสต์ 3-2 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 กลุ่มบี ที่ประเทศแคนาดา และเป็นเพียง 3 คะแนนที่ "ชบาแก้ว" ทำได้ในศึกฟีฟ่า วีเมนส์ เวิลด์คัพ

นอกจากนี้ แข้งสาววัย 32 ปียังเคยนำทัพโต๊ะเล็กหญิงทีมชาติไทยไปลุยศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2010 ที่ประเทศสเปนมาแล้ว โดยช่วยทีมเก็บได้ 1 คะแนนจากการเสมอกับ เวเนซุเอลา อย่างดุเดือด 4-4 ซึ่งเธอก็ซัดไป 2 ประตูเช่นกัน ก่อนคว้าเหรียญทองซีเกมส์อีก 2 สมัยในปี 2011 และ 2013

ขอบคุณภาพจาก Facebook : อรทัย ลูกชิ้นทอด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อรทัย ศรีมะณีฟุตบอลหญิงชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกคนละครึ่งเราชนะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้