หน้าแรกแกลเลอรี่

"สมาคมบอล" หวังเอเอฟซี เลือกไทย เจ้าภาพ ACL ต่อยอด "คัดบอลโลก" เดือน มิ.ย.

"สมาคมบอล" หวังเอเอฟซี เลือกไทย เจ้าภาพ ACL ต่อยอด "คัดบอลโลก" เดือน มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 14:30 น.

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาฟุตบอล หวังให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ต่อยอดสู่การเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลกต่อไป

จากกรณีที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ส่งหนังสือถึงชาติสมาชิก เพื่อกำหนดเงื่อนไขสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี เเชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม โดยให้แต่ละชาติจัดทำแผนการเสนอตัวและนโยบายสาธารณสุข เพื่อพิจารณาถึงการเป็นเจ้าภาพ

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เอเอฟซีได้มีการบอกใบ้ถึงเงื่อนไขดังกล่าว ซึ่งส่วนตัวมองว่า หากประเทศใดก็ตามที่ประสบความสำเร็จ ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ก็มีโอกาสสูงที่เอเอฟซี จะเลือกให้เป็นเจ้าภาพในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะต้องจัดแข่งขันในเดือนมิถุนายน ด้วยเช่นกัน เนื่องจากทางเอเอฟซี ต้องการให้การดำเนินการเป็นไปในรูปแบบที่จัดการได้ง่าย

ดังนั้น หากไทยประสบความสำเร็จในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ก็มีโอกาสสูงมากที่ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพในรายการนี้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็จะต้องหารือร่วมกับสามฝ่าย คือ สมาคมกีฬาฟุตบอล, สโมสรที่เข้าร่วมในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และภาครัฐ ถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง