หน้าแรกแกลเลอรี่

“สมาคมบอล” เล็งเสนอ บุรีรัมย์ สังเวียนกลาง “คัดบอลโลก”

“สมาคมบอล” เล็งเสนอ บุรีรัมย์ สังเวียนกลาง “คัดบอลโลก”

ไทยรัฐออนไลน์

21 ม.ค. 2564 11:00 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เล็งเสนอสนาม “ช้าง อารีนา” จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสังเวียนกลางคัดบอลโลก หากไม่สามารถเล่นเหย้า-เยือนได้

กรณีที่เอเอฟซี กำหนดเดดไลน์ให้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 40 ทีมสุดท้าย ต้องจบลงภายในเดือนมิถุนายน และมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะต้องแข่งขันในสนามเป็นกลาง หากสถานการณ์โควิด-19 ยังคงเป็นปัญหา

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยความคืบหน้าในประเด็นนี้ว่า ทางเอเอฟซียังไม่มีคำสั่งเป็นทางการให้แข่งขันในสนามกลาง เพียงแต่ให้แต่ละชาติตกลงกันถึงความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขัน หากต้องใช้สนามกลางจริง ทางเอเอฟซีจะต้องทำหนังสือไปในยังชาติต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อสอบถามว่าชาติใดจะพร้อมรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน

นโยบายดังกล่าว ทำให้พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้สั่งการให้ประเทศไทยเตรียมความพร้อม หากต้องมีการยื่นเสนอจัดการแข่งขัน โดยเบื้องต้น ได้เล็งที่จะใช้สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากผ่านสังเวียนระดับนานาชาติมาหลายรายการ อีกทั้งง่ายต่อการควบคุม หากต้องใช้ระบบ “บับเบิล” ในขณะนี้ทาง ศบค.ได้ทราบหลักการเบื้องต้น และคาดว่า เมื่อถึงขั้นตอนการเสนอตัว ประเทศไทย จะพร้อมส่งแผนให้เอเอฟซีได้ทราบโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ มีรายงานจากสื่อท้องถิ่นของทีมร่วมสายไทยว่า ทั้งมาเลเซียและเวียดนาม ได้แสดงความสนใจที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน หากต้องใช้สนามกลางและกำลังพิจารณาท่าทีของทางเอเอฟซีอยู่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คัดบอลโลกทีมชาติไทยสมาคมฟุตบอลช้าง อารีนาโควิด-19ศบคข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน
03:24

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้