หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ฟุตบอล ประชุมวางแผนเก็บตัว "ชบาแก้ว" ทุกชุด เตรียมลุยศึกปีหน้า

ส.ฟุตบอล ประชุมวางแผนเก็บตัว "ชบาแก้ว" ทุกชุด เตรียมลุยศึกปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 15:48 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ วางแผนเก็บตัว "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทุกชุด เพื่อเตรียมลุยทัวร์นาเมนต์ในปีหน้า

วันที่ 4 ธ.ค. 63 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตบอลหญิง, ฝ่ายจัดการแข่งขัน และฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ จัดการประชุม เพื่อวางแผนการเตรียมความพร้อมสำหรับการเก็บตัวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้งสามชุด อันประกอบไปด้วย ทีมชุดใหญ่, ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

การประชุมครั้งนี้ นำโดย ศิริมา พานิชชีวะ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายฟุตบอลหญิง, การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายฟุตบอลหญิงสมาคมฯ

หลังการประชุม การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ กล่าวว่า “วันนี้เป็นการประชุมเพื่ออธิบายขั้นตอนการทำงานของการคัดเลือกฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งไม่ได้มีการเปิดคัดเลือกเหมือนกับ รุ่นอายุ 17 ปี แต่จะมีการส่งแมวมองหรือสเกาท์จากการแข่งขันฟุตบอล ไทยวีเมนส์ลีก ที่กำลังดำเนินการแข่งขันอยู่ ณ เวลานี้”

“ทางฝ่ายเทคนิค และฝ่ายฟุตบอลหญิง ทำงานร่วมกันเพื่อติดตามและเก็บข้อมูลต่างๆ ของนักกีฬาทุกนัดทุกสัปดาห์ เพื่อให้ได้ผู้เล่นที่ดีที่สุดเข้ามาเป็นนักกีฬาของทีมชาติไทยในแต่ละชุด”

“ทั้งนี้ยังมีการพูดคุยหารือกัน เพื่อวางแผนการเก็บตัวของฟุตบอลทีมชาติไทยแต่ละชุด เราควรที่จะเก็บตัวกันกี่วัน กี่ครั้งต่อปี เพื่อให้การวางแผนสอดคล้องกับรายการแข่งขันต่างๆ ที่จะมาถึง”

ขณะที่ในช่วงกลางเดือนธันวาคม ฝ่ายฟุตบอลหญิงฯ จะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เข้าร่วมคัดเลือกเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงการ์เลส โรมาโกซาศิริมา พานิชชีวะฟุตบอลไทย

วิดีโอแนะนำ

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
04:03

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้