ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ฟุตบอล ประชุมวางแผนเก็บตัว "ชบาแก้ว" ทุกชุด เตรียมลุยศึกปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 15:48 น.
SHARE

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ วางแผนเก็บตัว "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทุกชุด เพื่อเตรียมลุยทัวร์นาเมนต์ในปีหน้า

วันที่ 4 ธ.ค. 63 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตบอลหญิง, ฝ่ายจัดการแข่งขัน และฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ จัดการประชุม เพื่อวางแผนการเตรียมความพร้อมสำหรับการเก็บตัวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้งสามชุด อันประกอบไปด้วย ทีมชุดใหญ่, ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

ข่าวแนะนำ

การประชุมครั้งนี้ นำโดย ศิริมา พานิชชีวะ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายฟุตบอลหญิง, การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายฟุตบอลหญิงสมาคมฯ

หลังการประชุม การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ กล่าวว่า “วันนี้เป็นการประชุมเพื่ออธิบายขั้นตอนการทำงานของการคัดเลือกฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งไม่ได้มีการเปิดคัดเลือกเหมือนกับ รุ่นอายุ 17 ปี แต่จะมีการส่งแมวมองหรือสเกาท์จากการแข่งขันฟุตบอล ไทยวีเมนส์ลีก ที่กำลังดำเนินการแข่งขันอยู่ ณ เวลานี้”

“ทางฝ่ายเทคนิค และฝ่ายฟุตบอลหญิง ทำงานร่วมกันเพื่อติดตามและเก็บข้อมูลต่างๆ ของนักกีฬาทุกนัดทุกสัปดาห์ เพื่อให้ได้ผู้เล่นที่ดีที่สุดเข้ามาเป็นนักกีฬาของทีมชาติไทยในแต่ละชุด”

“ทั้งนี้ยังมีการพูดคุยหารือกัน เพื่อวางแผนการเก็บตัวของฟุตบอลทีมชาติไทยแต่ละชุด เราควรที่จะเก็บตัวกันกี่วัน กี่ครั้งต่อปี เพื่อให้การวางแผนสอดคล้องกับรายการแข่งขันต่างๆ ที่จะมาถึง”

ขณะที่ในช่วงกลางเดือนธันวาคม ฝ่ายฟุตบอลหญิงฯ จะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เข้าร่วมคัดเลือกเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงการ์เลส โรมาโกซาศิริมา พานิชชีวะฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:44 น.