หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาคมบอลหารือสโมสรไทยลีก ปรับโปรแกรมเอื้อเมืองทองลุย ACL

สมาคมบอลหารือสโมสรไทยลีก ปรับโปรแกรมเอื้อเมืองทองลุย ACL

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2560 22:45 น.

เบนจามิน ตัน เผย มีการประชุมร่วมกับสโมสรสมาชิกไทยลีก เรื่องปรับเปลี่ยนโปรแกรมแข่ง หลังจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก...

วันที่ 4 พ.ค. 60 ที่ห้องประชุม 127 ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โตโยต้า ผู้สนับสนุนหลัก และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดสุดสัปดาห์ เกมที่ 13 “โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017” ซึ่งจะแข่งขันวันที่ 6-7 พฤษภาคมนี้

การแถลงข่าวครั้งมี เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานฝ่ายบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมกับตัวแทนจาก 8 สโมสรคือ อันประกอบไปด้วย บางกอกกล๊าส เอฟซี, สุโขทัย เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, พัทยา ยูไนเต็ด, ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี

เบนจามิน ตัน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเราก็ได้จัดการประชุมระหว่างสโมสรสมาชิกของโตโยต้า ไทยลีก หัวข้อหลักก็คือเรื่องปฏิทินการแข่งขัน และโปรแกรมการแข่งขัน เนื่องจากตอนนี้เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ก็มีโอกาสสูงที่จะได้เข้ารอบลึกๆ เราก็พูดคุยว่า แต่ละสโมสรจะสามารถขยับโปรแกรมเพื่อช่วยเหลือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดได้มากน้อยแค่ไหน

"อีกเรื่องก็คือ บริษัท ไทยลีก จำกัด ก็ได้นำเสนอปฏิทินการแข่งขันของการแข่งขันในเลกสองให้กับสโมสรสมาชิกได้พิจารณา อีกเรื่องก็คือเรื่องคลับ ไลเซนซิง ซึ่งทางบริษัทจะจัดการอบรมให้กับสโมสร ในการขอใบอนุญาตคลับ ไลเซนซิง ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งได้แจ้งให้กับหลายสโมสรเกี่ยวกับการมาตรวจใบอนุญาตจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียที่จะเดินทางมาในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ผมก็ต้องขอบคุณที่ทุกคนสนับสนุนไทยลีกและขอให้ทุกสโมสรโชคดีกับเกมที่จะเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้"

"ในเคสของบีบีซียู เอฟซี ก่อนอื่นทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีกจำกัดก็ได้รับหนังสือแจ้งจากทางสโมสรบีบีซียู เอฟซี อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ ทางสโมสรจะส่งตัวแทนเข้ามาประชุมกับสมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด และคาดว่าจะได้คำตอบหลังการประชุม ส่วนในเบื้องต้น เรื่องการเลื่อนชั้นตกชั้น คาดว่าในการแข่งขัน เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ อาจจะมีทีมตกชั้นแค่สองทีม"

"ในเบื้องต้นทางเราก็ได้ลงโทษบีบีซียู เอฟซี ที่ทำผิดระเบียบไม่เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลลีกนัดที่พบกับ สงขลา ยูไนเต็ด ก็ถูกปรับแพ้ 0-2 และปรับเงินตามที่คณะพิจารณา วินัย มารยาทและข้อประท้วง"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันและถ่ายทอดสดฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2017 เกมที่ 13 มีดังนี้

วันที่ 6 พฤษภาคม 2560

เวลา 17.45 น. ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี พบกับ แบงค็อก
ยูไนเต็ด ที่สนามเอ็ม พาวเวอร์ สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ตเอชดี 3)

เวลา 18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ ราชนาวี ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 6)

เวลา 19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ที่สนามแพท สเตเดียม (ทรูโฟร์ยู, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

เวลา 19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ทรูสปอร์ต 7)

เวลา 20.00 น. อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบกับ ชลบุรี เอฟซี ที่สนาม ยูเอ็มที สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 2)

วันที่ 7 พฤษภาคม 2560

เวลา 18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม (ทรูสปอร์ตเอชดี 3)เวลา

18.00 น. เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ บีอีซี เทโรศาสน ที่สนามสิงห์ สเตเดียม (ทรูสปอร์ต 6)เวลา

19.00 น. บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามลีโอ สเตเดียม (ทรูโฟร์ยู, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

เวลา 19.00 น. ศรีสะเกษ เอฟซี พบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามศรีนครลำดวน (ทรูสปอร์ต 2)

วิดีโอแนะนำ

นาทีก๊าซพิษ คลอรีน รั่วไหล คนงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ตาย 11 เจ็บนับร้อย
03:01

นาทีก๊าซพิษ คลอรีน รั่วไหล คนงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ตาย 11 เจ็บนับร้อย