หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลไทย ประชุมโครงการ President Fund ให้ทีมไทยลีก 3-4 กู้ยืมเงิน

ส.บอลไทย ประชุมโครงการ President Fund ให้ทีมไทยลีก 3-4 กู้ยืมเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ค. 2560 19:15 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเรื่องการจัดโครงการ "President Fund" ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ตั้งกองทุนเพื่อให้ทีมใน ยูโร่ เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3) และ ยูโร่ เค้ก ลีก (ไทยลีก 4) กู้ยืมเงินสโมสรละไม่เกิน 300,000 บาท...

วันที่ 2 พ.ค. 60 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเรื่องการจัดโครงการ "President Fund" ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ตั้งกองทุนเพื่อให้ทีมใน ยูโร่ เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3) และ ยูโร่ เค้ก ลีก (ไทยลีก 4) กู้ยืมเงินสโมสรละไม่เกิน 300,000 บาท และหักคืนแบบไม่มีดอกเบี้ยจากเงินสนับสนุนในงวดที่ 2 ของฤดูกาล 2017 โดยมี 45 สโมสรที่เข้าร่วมโครงการ

การประชุมครั้งนี้ประกอบไปด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมร่วมกับ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, คุณลัขนานันต์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฯฝ่ายบัญชีและการเงิน และฝ่ายกฎหมายของสมาคมฯ

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "วันนี้ก็ได้ประชุมกับคณะกรรมการเกี่ยวกับการตั้งกองทุน "President Fund" กองทุนนี้จัดตั้งขึ้นโดยใช้เงินส่วนตัว จะให้สโมสรที่ขาดสภาพคล่องในด้านการเงิน ให้ได้ยืมโดยไม่มีดอกเบี้ยหรือค่าตอบแทน เพื่อเป็นการแก้ปัญหา ทำให้สโมสรที่ขาดสภาพคล่อง นำเงินจำนวนนี้ไปบริหารจัดการ เงินจำนวนนี้จะต้องใช้คืนในเงินสนับสนุนงวดที่สองเราให้ยืมเฉพาะทีมที่ต้องการ ส่วนสโมสรใดๆ ไม่ต้องการก็ไม่เป็นไร"

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่