หน้าแรกแกลเลอรี่

ปิดประตูทีมชาติ "ซิโก้" โพสต์ยืนยันอยู่ยาว "ฮองอันห์ ยาลาย"

ปิดประตูทีมชาติ "ซิโก้" โพสต์ยืนยันอยู่ยาว "ฮองอันห์ ยาลาย"

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2564 11:20 น.

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โพสต์โซเชียลยืนยันอยู่ "ฮองอันห์ ยาลาย" อีกนาน แม้สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามมีมติยุติการแข่งขันฟุตบอลวีลีก ฤดูกาล 2021

วันที่ 24 กันยายน 2564 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฮองอันห์ ยาลาย สโมสรฟุตบอลในประเทศเวียดนาม โพสต์อินสตาแกรมกับเฟซบุ๊กส่วนตัวปลอบใจแฟนบอลรวมทั้งสื่อถึงจะอยู่คุมทีมต่อไป แม้ล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) ลงมติให้การแข่งขันฟุตบอลวีลีก ฤดูกาล 2021 ไม่มีทีมแชมป์และทีมตกชั้น หลังจากประกาศยุติการแข่งขันหลังจบเกมที่ 12 ในสเตจที่ 1 อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคโควิด-19 

"ซิโก้" โพสต์รูปบรรยากาศกับทีมฮองอันห์ ยาลาย ช่วงเวลาที่อยู่กับทีมฤดูกาล 2021 พร้อมแคปชั่นภาษาเวียดนาม ที่มีความหมายว่า "ไม่เป็นไร ฉันยังอยู่ตรงนี้อีกนาน" โดยฤดูกาลล่าสุด ฮองอันห์ ยาลาย ครองจ่าฝูงที่ 29 คะแนน นำ เวียตเทล อันดับ 2 อยู่ 3 คะแนน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้แชมป์ เนื่องจาก วีเอฟเอฟ ตัดสินใจยุติการแข่งขันในฤดูกาลนี้

ขณะที่ ซงลาม เหงะอาน ทีมอันดับสุดท้ายจากทั้งหมด 14 ทีม ซึ่งมีเพียง 10 คะแนน ก็จะไม่ตกชั้นลงไปอยู่ในวีลีก 2 เช่นเดียวกับทีมจากลีกรองก็จะไม่ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดด้วย ส่วนโควตาของทีมที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ทั้ง เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และ เอเอฟซี คัพ ฤดูกาล 2022 อาจยึดตามอันดับบนตารางคะแนน ซึ่ง สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียจะพิจารณาเกณฑ์ต่างๆ อีกครั้ง ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า ฮองอันห์ ยาลาย ที่ผ่านเกณฑ์การประเมินคลับ ไลเซนซิ่ง และอยู่ในอันดับ 1 บนตารางคะแนนล่าสุด น่าจะได้สิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

สำหรับ “โค้ชซิโก้” อดีตผู้ที่พา ฮองอันห์ ยาลาย ยิ่งใหญ่ทั้งการคว้าแชมป์วีลีก 2 สมัย และแชมป์เวียดนามซูเปอร์คัพ 2 สมัย ปี 2003-2004 อีกทั้งยังเคยคุมทีมฮองอันห์ ยาลาย 2 ครั้ง ปี 2006 และปี 2010 โดยปี 2010 พาทีมคว้ารองแชมป์ฟุตบอลถ้วยเวียดนามได้ด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้ซิโก้ เกียรติศักดิ์ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองฮองอันห์ ยาลาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้