หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาริโอ" เปิดใจหลังเมืองทองไล่เจ๊าชลบุรี วอนปรับปรุงเรื่องการใช้วีเออาร์

"มาริโอ" เปิดใจหลังเมืองทองไล่เจ๊าชลบุรี วอนปรับปรุงเรื่องการใช้วีเออาร์

ไทยรัฐออนไลน์

12 ก.ย. 2564 22:40 น.

มาริโอ ยูรอฟสกี กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังพาทีมไล่ตีเสมอ ชลบุรี เอฟซี ไปแบบสุดระทึก ในศึกไทยลีกนัดล่าสุด

วันที่ 12 ก.ย. 64 มาริโอ ยูรอฟสกี หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่ต้นสังกัด เปิดสนามธันเดอร์โดม สเตเดียม เสมอกับ ชลบุรี เอฟซี ไป 3-3 ในศึกไทยลีกฤดูกาล 2021-22 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วิจารณ์เรื่องการใช้วีเออาร์ที่อยากให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพราะมีหลายครั้งที่รู้สึกขัดใจ

มาริโอ กล่าวว่า “เกมนี้ผมคิดว่า ชลบุรี ควรจะได้รับชัยชนะด้วยซ้ำ แต่ก็ต้องชื่นชมลูกทีมที่เมื่อเปลี่ยนตัวลงไปแล้วทำได้ดี แต่ผมอยากจะเป็นตัวแทนในนามทีมในไทยลีกทั้งหมดเพื่อพูดถึงเรื่องกรรมการและการใช้วีเออาร์ เพราะมันมีการตัดสินที่ขัดใจตลอดเวลาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว อยากขอเป็นกระบอกเสียงว่าอยากจะให้ปรับปรุงในเรื่องการตัดสินใจ ชี้ชัดให้มันแน่ชัดกว่านี้ในเรื่องของวีเออาร์และการตัดสินหลายๆ อย่าง”

“ผมเข้าใจว่าบอลไทยกำลังพัฒนา อย่างการใช้วีเออาร์ในสองเกมที่ผ่านมาของเรามันมีทั้งที่ถูกใจและขัดใจอยู่บ้าง ผมอยากเสนอทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จัดอบรมเรียกสโมสรทั้งหมด แล้วสรุปให้ชัดเจนว่าจังหวะไหนแฮนด์บอล จังหวะไหนล้ำหน้า เพราะมาตรฐานในแต่ละนัดนั้นไม่เหมือนกันเลย สรุปแล้วการมีวีเออาร์ มันทำให้เสน่ห์การเล่นฟุตบอลหายไป เพราะทุกครั้งที่ฟุตบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก็จะเอาแต่ดูวีเออาร์กันอย่างเดียว”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมืองทอง ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดSCG เมืองทองเมืองทองเมืองทองชลบุรีมาริโอ ยูรอฟสกีชลบุรี เอฟซีชลบุรี FCไทยลีกไทยลีก 2021ข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้