หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว "ปธ.ลำพูนฯ" ชี้แจงแล้วหลังมีข่าวเอี่ยวคดีมืด มั่นใจตัวเองบริสุทธิ์

มาแล้ว "ปธ.ลำพูนฯ" ชี้แจงแล้วหลังมีข่าวเอี่ยวคดีมืด มั่นใจตัวเองบริสุทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์

14 ส.ค. 2564 15:12 น.

"พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก" หรือ "บอสตาล" บิ๊กบอสแห่ง "ลำพูน วอร์ริเออร์" ทีมดังแห่งศึกไทยลีก 2 หลังตกเป็นข่าวแสข่าวด้านลบเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

วันที่ 14 ส.ค. 64 สืบเนื่องจากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5 สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของ ปธ.สโมสรฟุตบอลชื่อดังภาคเหนือ และยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดและพนันออนไลน์ รวมถึงทำการฟอกเงินทุกรูปแบบ โดยมีมูลค่าทรัพย์สินนับร้อยล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจยึดทรัพย์เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยที่ในกระแสข่าวระบุว่าหนึ่งในนั้นมีประธานสโมสรคนดังกล่าวนั้นคือ "บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร "ราชันโคขาว" ลำพูน วอร์ริเออร์ ทีมดังแห่งศึก ไทยลีก 2

ล่าสุดทาง "บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ได้ส่งสารผ่านทาง "ราชันโคขาว" ลำพูน วอร์ริเออร์ ด้วยใจความที่ว่า "ตามที่เป็นข่าว "โดยส่วนตัวแล้วผมไม่อยากชี้แจง เนื่องจากได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลกระทบต่อสโมสร จึงขอชี้แจงว่า ผมไม่ได้ถูกออกหมายจับเพราะเป็นผู้ค้าหรือบงการ หรือร่วมขบวนการยาเสพติดใดๆ อย่างที่เป็นข่าว"

"ผมทราบจากวันไปมอบตัวที่ DSI เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ว่าคดีนี้เริ่มจากคนที่ผมรู้จักคนหนึ่ง ถูกจับกุมในงานปาร์ตี้ยาอี 6 เม็ด ที่เชียงราย รวม 22 คน ทุกคนถูกตั้งข้อหาจำหน่ายยาอีดังกล่าวฯ และหนึ่งในนั้นมีคนที่ผมรู้จัก โดยบุคคลนั้นมีเงินหมุนเวียนในภาพรวมมาก จึงเป็นที่สนใจ และผมเคยมีธุรกรรมทางการเงินกับคนดังกล่าว ผมจึงถูกออกหมายจับในข้อหาสมคบกับเขา"

"ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตนเอง และกระบวนการยุติธรรม เมื่อรู้ว่าถูกออกหมายจับ ผมได้เข้ามอบตัวกับ DSI ในทันที ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 และได้รับการประกันตัวมา ไม่เคยหลบหนีไปไหน ไม่ได้ถ่ายเทโอนย้ายทรัพย์สินแต่อย่างใด มั่นใจว่าชี้แจงได้ รายละเอียดผมได้ชี้แจงกับพนักงานสอบสวนแล้ว"

"ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้สโมสร สโมสรมีผู้สนับสนุนและหุ้นส่วนหลายคนช่วยกัน เพื่อทำในสิ่งที่เรารัก สโมสรยังเดินต่อไป ผมต้องพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม ขอบคุณครับ ก้าวไปด้วยกัน ก้าวไปได้ไกล"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึกลำพูน วอร์ริเออร์ไทยลีก 2ฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้