หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กบอสค้างคาวไฟ ชี้ชัดเสมือนผ่าตัดทีมหลังเปลี่ยนโค้ช-ยกเครื่องนักเตะ

บิ๊กบอสค้างคาวไฟ ชี้ชัดเสมือนผ่าตัดทีมหลังเปลี่ยนโค้ช-ยกเครื่องนักเตะ

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2564 15:24 น.

บิ๊กบอสค้างคาวไฟ ออกโรงชี้ชัดว่าซีซั่นนี้เสมือนผ่าตัดทีมหลังจากที่มีการเปลี่ยนโค้ชใหม่และยกเครื่องนักเตะเกือบทั้งทีม พร้อมวางเป้าเลื่อนชั้น

วันที่ 22 ก.ค. 64 ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน บิ๊กบอส "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ออกโรงชี้ชัดว่าซีซั่นนี้เสมือนผ่าตัดทีมหลังจากที่มีการเปลี่ยนโค้ชใหม่และยกเครื่องนักเตะเกือบทั้งทีม พร้อมวางเป้าหมายคือการกลับคืนสู่ลีกสูงสุดให้ได้ภายในปีเดียว

ข่าวแนะนำ

แน่นอนว่า ตั้งแต่ที่ทีมเจอความบอบช้ำในเดือนมีนาคม จนถึงตอนนี้ ทำให้เห็นภาพการเปลี่ยนแปลงหลายด้าน ทั้ง เฮดโค้ช ที่เลือก เดนนิส อมาโต เข้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน นับว่าเป็นเฮดโค้ชต่างชาติ รายที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของสโมสร และการเปลี่ยนแปลงนักเตะ ในหลายตำแหน่ง หลัง จอห์น บาจโจ ต้องจากลาจากทีม

ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน บอกว่า "นี่คือ การผ่าตัดครั้งใหญ่ เริ่มตั้งแต่ การเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่ แทน "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ ที่ถอนตัวออกไป และเมื่อทีมได้เจรจา ตกลงเซ็นสัญญาให้ เดนนิส อมาโต เข้าคุมทีม เราเห็นผลงานของเขาที่ทำทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และจากการคุมซ้อมให้ทีมสุโขทัย เอฟซี ช่วงสองเดือนกว่า เห็นจุดเด่นของเดนนิส ว่า มีวิธีการปลุกเร้า และเค้นศักยภาพของนักเตะแต่ละคนออกมาให้มากที่สุด ผ่านการสร้างโจทย์ใหม่ๆ ที่ท้าทายให้นักเตะได้พิสูจน์และแข่งขันเพื่อทำผลงาน"

การได้โค้ชรายนี้เข้าคุมทีมสุโขทัย ขณะที่ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ โยกไปคุม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด บิ๊กบอสของทีม บอกปัดว่าไม่ใช่การดีล หรือ แลกตัวกันอย่างที่ใครเข้าใจ ขณะที่การแยกทางระหว่าง นักเตะขวัญใจแฟนบอลทั้ง จอห์น บาจโจ, จุง เมียงโอ, พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ทำให้ทีม มีจุดเปลี่ยนเพราะในเกมแข่งขันหากไร้คนทำประตู คนคุมจังหวะเกม และนายด่านรักษาประตู ที่ทีมสามารถฝากผีฝากไข้ได้ ยากที่จะทำให้ทีมไปถึงเส้นชัย

"เราต้องหาสิ่งที่ดีกว่าเดิม เพื่อมาทดแทนสิ่งที่หายไป เราต้องปรับวิธีทำทีม สร้างปรัชญา ให้แต่ละคนคือ ต้องเป็นส่วนสำคัญของเกม ทุกคนคือฟันเฟืองที่ทำให้สโมสรสุโขทัย เอฟซี ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้เข้าใจเหตุผลที่บาจโจ้ ไปจากเรา และเรายินดีที่เขาได้เดินตามเส้นทางที่ประสบความสำเร็จ เมื่อหันมามองทีมค้างคาวไฟ ที่รับหน้าที่บริหาร และต้องทำทุกวิถีทางให้เป็นเป็นทีมฟุตบอลของจังหวัดและแฟนบอลภาคเหนือโซนล่างต่อไปให้ได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือ การผสมผสานทักษะของนักเตะแต่ละคน ให้ออกมาเป็นเอกลักษณ์ และเสน่ห์ของทีมค้างคาวไฟโฉมใหม่ที่ลงตัว"

ขณะที่นักเตะ 2 แข้งล่าสุด ที่คว้าตัวร่วมทีม ในตำแหน่งกองหน้า ทั้ง ออสมัน โซว์  หรือ เซรีญ์ ออสมัน เพตเตอร์ โซว์ กองหน้าชาวสวีเดน วัย 31 ปี ดีกรีแข้งยุโรป ที่มีผลงานพาทีมดันดี เอฟซี ในลีกของสกอตแลนด์ เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด และ “สมปอง สอเหลบ” กองหน้ามากประสบการณ์ วัย 34 ปี เรียกว่า และเมื่อเข้าแข้งกับนักเตะที่พาเหรดเข้าทีมก่อนหน้านั้น ผสมกับ แข้งเก๋าตัวเก่าของทีม “ดร.อนงค์วรรณ” เชื่อว่า จะเข้ามาเสริมแนวรุก และสร้างความแข็งแกร่งในแนวรับ ของ “ค้างคาวไฟ” ได้ พร้อมช่วยสร้างสรรค์ผลงานให้ดูสนุก น่าตื่นเต้น และประทับใจแฟนบอลได้กว่าฤดูกาลไหนๆ แน่นอน

เมื่อฤดูกาลฟาดแข้งระเบิดขึ้นในกลางเดือนสิงหาคมนี้ ทีมจะกลับมารูปแบบโฉมใหม่ พร้อมจะโชว์เพลงแข้งให้แฟนบอลได้ชมและเชียร์แบบห้ามพลาดแม้แต่นัดเดียว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอลค้างคาวไฟดร.อนงค์วรรณ เทพสุทินสุรพงษ์ คงเทพเดนนิส อมาโต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้