หน้าแรกแกลเลอรี่

"ดัสกร" เชื่อมั่น "มาริโอ" พาเมืองทองบินสูง ตามให้กำลังใจอยู่ตลอด

"ดัสกร" เชื่อมั่น "มาริโอ" พาเมืองทองบินสูง ตามให้กำลังใจอยู่ตลอด

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 23:41 น.

ดัสกร ทองเหลา มิดฟิลด์ชื่อดัง เชื่อมั่น มาริโอ ยูรอฟสกี กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะพากิเลนผยองพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 23 มิ.ย. 64 ดัสกร ทองเหลา อดีตกองกลางกัปตันทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชุดแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 ด้วยสถิติ 'ไร้พ่าย' ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ อุทัยธานี เอฟซี เชื่อมั่นการต่อสัญญาระยะยาวของ มาริโอ ยูรอฟสกี ในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของกิเลนผยองในระยะยาว จะช่วยพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ดัสกร กล่าวว่า "ดีใจกับเขา (มาริโอ ยูรอฟสกี) ดีใจกับแฟนเมืองทอง ทุกๆ คน เพราะอย่างที่เห็นกันก่อนหน้านี้ว่าทีมงานทำผลงานได้ดีขึ้นเยอะเลยตั้งแต่ มาริโอ เข้ามาเป็นเฮดโค้ช เขาเหมือนสายเลือดของเมืองทอง อยู่แล้ว ดังนั้นการที่มาเป็นโค้ชมันเลยทำให้นักเตะมีเป้าหมายเดียวกัน มีทัศนคติที่ดีขึ้น เป็นฟุตบอลที่สนุกมากขึ้น ผมเชื่อว่า มาริโอ จะนำศักยภาพทั้งหมดที่เขามีมาพัฒนาทีมให้ดีขึ้นแน่นอน"

"ปีที่ผ่านมาเขาทำให้เห็นแล้วว่าในระยะสั้นๆ เขาก็สามารถปรับจูนได้ แต่การได้สัญญาระยะยาวเช่นนี้ ผมเชื่อว่าอนาคตของทีมจะเป็นไปในทิศทางบวกแน่นอน ก็หวังว่าการที่ได้สัญญาคุมทีมยาว 3 ปี จะเป็นนิมิตหมายที่ดีของสโมสรเมืองทอง ตัวผมยังคงเป็นกำลังใจให้ตลอด หวังว่าทุกๆ คนจะทำงานได้ดี ตัวผมเองก็จะเชียร์ เมืองทอง ตลอดไป และหวังว่าวันใดวันหนึ่งอาจจะได้กลับมาร่วมงานกับ มาริโอ และ ดานโญ (เซียก้า) การได้เห็นเพื่อนๆ ที่เล่นร่วมกันมาก้าวสู่การเป็นโค้ช มันเป็นอะไรที่รู้สึกดีมากๆ ยิ่งกับการเป็นโค้ชให้สโมสรที่เราเคยประสบความสำเร็จด้วยกันมา มันยิ่งภาคภูมิใจ เพราะเราเคยได้แชมป์ในสมัยที่ยังเป็นผู้เล่น และเราจะสานต่อความสำเร็จนั้นในฐานะโค้ช"

สำหรับ ดัสกร กองกลางชาวหนองบัวลำภู วัย 38 ปี คือหนึ่งใน 4 นักเตะไทย ที่ลงเล่นให้ทีมชาติเกิน 100 นัด และเมื่อปี 2012 เขากับ ยูรอฟสกี คือคีย์แมนแห่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในการคว้าแชมป์ไร้พ่ายสโมสรแรกของประเทศไทย

เครดิต:Muangthong United FC.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมืองทอง ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดSCG เมืองทองสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเมืองทองมาริโอ ยูรอฟสกีดัสกร ทองเหลาข่าวฟุตบอลไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้