หน้าแรกแกลเลอรี่

"กรวีร์" เผย "ส.บอล-ไทยลีก" ถกแนวทางจัดสรรงบให้กับสโมสร คาดได้บทสรุปวันนี้

"กรวีร์" เผย "ส.บอล-ไทยลีก" ถกแนวทางจัดสรรงบให้กับสโมสร คาดได้บทสรุปวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

19 พ.ค. 2564 15:45 น.

"สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ" และ "บริษัท ไทยลีก จำกัด" หารือแนวทางจัดสรรงบประมาณ สำหรับสโมสรที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2020

วันที่ 19 พ.ค. 64 กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุดคณะผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้หารือแนวทางการจัดสรรเงินสนับสนุน แบบให้เปล่า ประจำฤดูกาล 2020

"ผมคิดว่าเราน่าจะสรุปตัวเลขได้ภายในเร็ววันนี้ สมาคมฯ เองจ่ายไปแล้ว 1 งวด ทั้งไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ก่อนที่จะเริ่มฤดูกาล 2020 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ถึง 2 ครั้ง ซึ่งไทยลีกก็ได้ทำเรื่องขอความช่วยเหลือจากหลายๆ ภาคส่วน เรากำลังรวบรวมอยู่ คิดว่าน่าจะได้เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะจ่ายเงินสนับสนุนให้กับสโมสร และช่วงที่การแข่งขันก็ได้มอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดผ่านช่องทางออนไลน์ OTT ให้กับทุกสโมสรเพื่อไปหารายได้อีกทางหนึ่งตามที่ได้ติดตามชมกันทางช่องทางต่างๆ ของสโมสร"

"อย่างไรก็ตาม อยากให้เข้าใจว่า ผลกระทบในด้านเศรษฐกิจในประเทศที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในทุกๆ วงการ หรืออุตสาหกรรม จึงทำให้สถานการณ์นี้ ไม่มีทางเลยที่สมาคมฯ จะจ่ายเงินสนับสนุนได้เท่ากับจำนวนเดิม คือ ไทยลีก 1 จำนวน 20 ล้านบาท และ ไทยลีก 2 จำนวน 3 ล้านบาท ส่วนไทยลีก 3 หลังจากเกิดสถานการณ์ ได้มีการประชุมร่วมกับทุกสโมสรก่อนที่จะกลับมาแข่งขันว่าจะไม่มีเงินสนับสนุนให้กับสโมสรที่ประสงค์จะเข้าร่วมการแข่งขันในปีที่ผ่านมา เพราะเราไม่มีกำลังจริงๆ ซึ่งน่าจะทราบข่าวภายในสัปดาห์นี้"

สำหรับ การรับเงินสนับสนุน แบบให้เปล่า ครั้งที่ 1/2563 ประจำฤดูกาล 2020 สมาคมฯได้จ่ายให้สโมสรสมาชิก เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 โดยสโมสรไทยลีก 1 จำนวน 5 ล้านบาท และไทยลีก 2 จำนวน 750,000 บาท

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020กรวีร์ ปริศนานันทกุลฟุตบอลไทยไทยลีก 1ไทยลีก 2ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้