หน้าแรกแกลเลอรี่

คิง เพาเวอร์ รับรางวัล มุ่งส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทย

คิง เพาเวอร์ รับรางวัล มุ่งส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทย

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 21:38 น.

"คิง เพาเวอร์" รับประกาศเกียรติคุณบัตร และเข็มที่ระลึก เสมาคุณูปการ มุ่งส่งเสริม และพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทย

วันที่ 5 พ.ค. 64 นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เข้ารับมอบประกาศเกียรติคุณบัตร และเข็มที่ระลึก เสมาคุณูปการ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บริษัทหรือบุคคล ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2564 จาก นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เนื่องในวันสถาปนากระทรวงศึกษาธิการ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สำหรับรางวัลที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้รับในครั้งนี้สืบเนื่องจากการสนับสนุนสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานสากล ให้แก่โรงเรียน และชุมชนทั่วประเทศ ในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ซึ่งเป็นโครงการ CSR ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่มุ่งส่งเสริม และพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างยั่งยืน

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มีเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นส่งเสริมเยาวชนไทยให้มีอุปกรณ์ที่ดีในการเล่นกีฬา พร้อมมอบโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง เพื่อนำไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ซึ่งตลอด 4 ปีที่ได้ดำเนินการมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล จากโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ขณะนี้ได้เห็นความสำเร็จของน้องๆ ที่มุ่งมั่นตั้งใจจริง ฝึกฝนทักษะการเตะฟุตบอลจนเกิดเป็นทีมโรงเรียน และได้เข้าแข่งขันในระดับอำเภอ พัฒนาสู่ระดับจังหวัดเป็นจำนวนหลายทีม สะท้อนให้เห็นว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสามารถช่วยพัฒนาขีดความสามารถของเยาวชนไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสำหรับโครงการนี้มีเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยให้ครบ 100 สนาม ภายในปี 2565 ซึ่งขณะนี้ดำเนินการสร้างสนามฟุตบอลไปแล้ว 61 สนามทั่วประเทศ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิง เพาเวอร์100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทยอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้