หน้าแรกแกลเลอรี่

ได้เวลา...กองหน้า ดาวรุ่ง

ได้เวลา...กองหน้า ดาวรุ่ง

บี บางปะกง

5 พ.ค. 2564 05:01 น.

ตอนนี้ทีมช้างศึก ชุดเตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ณ ประเทศยูเออี เริ่มเข้าเก็บตัวกันแล้ว เพื่อทำการคัดเลือกคนที่ดีที่สุด ให้เหลือเพียง 25 คนเท่านั้น

ทุกคนก็คงต้องต่อสู้กันเต็มที่ในทุกตำแหน่ง แต่มันน่าสนใจ ก็คือตำแหน่ง กองหน้า ซึ่งทาง มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ได้ถอนตัวออกไป ด้วยอาการบาดเจ็บ ก็เหลือตัวให้เลือกเพียง 4 คน

ข่าวแนะนำ

คนแรกคือ อาร์ม ศุภชัย ใจเด็ด ผ่านเวทีในระดับชาติมาพอสมควร แต่สิ่งที่ต้องปรับปรุงให้ดีกว่าที่ผ่านมาก็คือ ต้องขยันวิ่งเคลื่อนที่หาที่ว่างมากกว่าที่เป็นมา เพื่อให้กองกลางมีช่องทางเลือกส่งได้มากขึ้น

ส่วน อดิศักดิ์ ไกรษร นั้น ช่วงหลังๆ เริ่มที่จะโรยราลงไปบ้าง ด้วยอายุที่เริ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับที่อาศัยความเก๋า ลงไปในช่วงท้ายๆเกมจะดีกว่า

อีก 2 คน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ช่วงหลังเล่นกับทีมบุรีรัมย์ มักจะถูกปล่อยลงมาในช่วงครึ่งหลังมากกว่า ในทีมชาติก็น่าจะเป็นแบบเดียวกัน เพื่อรอดูอาการของอาร์ม ศุภชัย ว่าแรงหมดหรือยัง แล้วค่อยเปลี่ยนลงไปแทน

คนสุดท้าย ดาวรุ่งจากทีมทรู แบงค็อก ที่ยิงประตูได้บ่อยในนามสโมสร ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม แต่สำหรับทีมชาตินั้น มันยากกว่ากันเยอะ และที่สำคัญยังใหม่เอี่ยม เพิ่งติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกด้วยเหมาะสมที่จะเอาไว้ค่อยๆลงไปทีละนิด เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเกมที่ยิงขาดแล้ว

แต่ถ้าในเกมการอุ่นเครื่อง 2 นัดก่อนแข่งจริง ที่จะเจอกับทีมทาจิกิสถาน และทีมโอมาน ถ้าเขาได้มีโอกาสลงเล่น และสามารถแสดงความโดดเด่น ยิงประตูได้ ก็น่าจะผลักดันลงได้เลย

ทั้งนี้ ทางทีมงานโค้ชน่าจะมีการเปรียบเทียบฟอร์มล่าสุด 4 กองหน้าของไทยเรา ก็คงจะมองเห็นเองแหละว่า ใครเหมาะสมในเกมไหนกันบ้าง

จากการติดตามดูฟอร์มการเล่นของเด็กทั้ง 4 คนนี้ ในไทยลีกนั้น คาดว่าคนแรกที่ทางทีมโค้ชน่าจะเลือก คงเป็นอาร์ม ศุภชัย ยืนเป็นหน้าตัวเป้า เพราะมีรูปร่างสูงใหญ่ แข็งแรง เก็บอดิศักดิ์กับศุภณัฏฐ์เอาไว้ลงไปเปลี่ยนเกมตามแท็กติกของโค้ช

ส่วนณัฐวุฒิถ้าติดไปใน 23 คน ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่ง ถ้าได้มีโอกาสลงสนามกับเขาบ้าง...

และถ้าโชว์ฟอร์มยิงประตูได้ขึ้นมาจะเกิดเป็นกองหน้าดาวรุ่งคนใหม่ทันที

สมบัติ ลีกำเนิดไทย

ป.ล. ขอฝากหนังสือ “ฝึกลูก อย่างไร จึงจะไปได้ถึงทีมชาติ” ซึ่งเขียนจากประสบการณ์จริง กว่า 20 ปีที่ได้คลุกคลีกับวงการฟุตบอลเด็กมา จะเป็นหนังสือที่ใช้เป็นเข็มทิศ เพื่อชี้นำทางไปสู่ความสำเร็จ ที่ผู้ปกครอง โค้ช และตัวเด็กเอง สามารถเก็บเอาไปใช้เพื่อพัฒนาความคิด ทักษะ บุคลิกลักษณะ ได้เป็นอย่างดี

OOOOOOOO

3 นัดชี้ชะตาคัดบอลโลกแล้วล่ะครับ

ถึงเวลาที่ “อากิระ นิชิโนะ” จะปล่อยของให้แฟนบอลชาวไทยได้ดูเป็นขวัญตา

ว่าเขานี่แหละคือ...ของจริงแค่ไหน?

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมช้างศึกฟุตบอลโลกอาร์ม ศุภชัยอดิศักดิ์ ไกรษรตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงข่าวฟุตบอลศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้