หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาดามแป้ง" กักตัว 14 วัน หลังพบคนงาน-แม่บ้านติดเชื้อ "โควิด-19"

"มาดามแป้ง" กักตัว 14 วัน หลังพบคนงาน-แม่บ้านติดเชื้อ "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 14:15 น.

"นวลพรรณ ล่ำซำ" บิ๊กบอสของ "การท่าเรือ เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ต้องกักตัว 14 วัน หลังจากที่คนงานและแม่บ้านตรวจพบเชื้อ "โควิด-19"

วันที่ 3 พ.ค. 64 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรของ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังในศึก โตโยต้า ไทยลีก ต้องกักตัว 14 วัน หลังจากที่คนงานและแม่บ้านตรวจพบเชื้อ "โควิด-19"

ทั้งนี้ เพจ Madam Pang - มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1,350,000 โพสต์ว่า "เนื่องจากแป้งได้ทราบผลการตรวจติดเชื้อโควิดเป็นบวกของคนงานและแม่บ้านในบ้าน 3 คน เมื่อคืน (2 พฤษภาคม) โดยคาดว่าเกิดจากการไปจ่ายตลาดในวันที่ 21 และ 28 เมษายนค่ะ ทั้งหมดได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตามมาตรการของรัฐเรียบร้อยแล้วค่ะ

"ในจำนวนคนงานที่ติดเชื้อนั้นมี 2 คนที่ทำงานใกล้ชิดกับแป้งในบ้าน ทำให้แป้งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ดังนั้นเช้าวันนี้ (3 พฤษภาคม) แป้งจึงรีบไปเดินทางไปตรวจเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล ซึ่งผลออกมาเป็นลบค่ะ"

"อย่างไรก็ตามแป้งจะทำการกักตัว 14 วันตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อความปลอดภัยนะคะ โดยจะมาแจ้งผลการตรวจในครั้งต่อไปให้ได้ทราบเป็นระยะๆค่ะ"

"สำหรับคนอื่นๆที่บ้านได้มีการส่งตรวจหาเชื้อแล้วค่ะ กำลังรอผลตามลำดับ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีลูกชายอายุ 9 เดือนของคู่สามีภรรยาที่ติดเชื้ออยู่ด้วยค่ะ แป้งได้กำชับให้เฝ้าระวังอาการและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดค่ะ"

"แป้งขอขอบคุณทุกกำลังใจ และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในวิกฤติครั้งนี้เช่นกันนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยและผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ด้วยกันนะคะ".

วิดีโอแนะนำ

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
04:20

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1