หน้าแรกแกลเลอรี่

กามา ชี้ บุรีรัมย์สไตล์ช่วยพลิกชนะสมุทรปราการ แจงประเด็นจุดโทษ

กามา ชี้  บุรีรัมย์สไตล์ช่วยพลิกชนะสมุทรปราการ แจงประเด็นจุดโทษ

ไทยรัฐออนไลน์

15 มี.ค. 2564 03:13 น.

อเล็กซานเดร กามา กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชี้ชัด ครึ่งหลังปราสาทสายฟ้าพลิกกลับมาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ ได้เพราะกลับมาเล่นบอลเร็วได้ตาม “บุรีรัมย์สไตล์”

วันที่ 15 มี.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 เกมที่ 27 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ ไปได้ 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนน พร้อมขยับไปมี 54 คะแนน รั้งรองจ่าฝูง ต่อไป

ข่าวแนะนำ

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมวันนี้ครึ่งแรกเราเล่นไม่เป็นตัวเอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เล่นไม่เป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเราทำได้ไม่ดี เราเล่นกันช่วงแรก เหมือนกลัวความเร็วของนักเตะสมุทรปราการ ซิตี้ ซึ่งแผนที่เราวางเอาไว้ คือการตั้งโซน ไม่ให้เจ้าถิ่นมีพื้นที่เล่น แต่มันก็ไม่ได้ผล เรามาโดนยิงนำไปก่อน ทำให้ต้องรีบปรับเกม กลับมาเปิดเกมบุกเข้าใส่มากขึ้น และก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ครึ่งเวลาหลัง เรากลับมาเป็นเรา เล่นได้ตาม บุรีรัมย์สไตล์เราเล่นได้ดีขึ้น เราพยายามเพรสซิ่งเร็ว และเล่นบอลในจังหวะที่เร็วขึ้น ซึ่งมันก็ได้ผล เราพยายามที่จะยิงประตูทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ต้องยอมรับว่า ปฏิวัติ คำไหม เซฟได้ดีหลายจังหวะ แต่ช่วงหลังนักเตะสมุทรปราการ ซิตี้ ดูเหมือนจะอ่อนแรงลงไป เราถึงโหมบุกได้อย่างหนัก ซึ่งก็ไม่ใช่แค่เจ้าบ้านนะที่อ่อนแรง เราเองก็เหมือนจะอ่อนแรง และล้ามากเหมือนกัน เพราะมีเกมที่เตะกันถี่มาก”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการได้จุดโทษ 2 ครั้งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่าสมควรได้หรือไม่ กุนซือชาวบราซิล เปิดเผยว่า “เกมนี้มีการใช้ VAR ผู้ตัดสินก็ใช้ VAR ไปหลายครั้ง ซึ่งผมก็ไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะกรรมการก็ไปดู VAR และตัดสินเกมไปแล้ว ซึ่งแน่นอนผมพูดเสมอว่าฟุตบอล มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการครองเกม หรือใครเล่นดีกว่ากัน ฟุตบอลมันขึ้นอยู่กับการทำประตู เหมือนในเลกแรกในช้างอารีนา เราก็เล่นได้ดีกว่า แต่เราก็แพ้ เพราะสมุทรปราการ ซิตี้ ยิงได้มากกว่า เกมนี้ก็เช่นกัน เราอาจจะเล่นได้ไม่ดี แต่เราก็ยิงได้มากกว่า”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดBuriram Unitedบุรีรัมย์ FCสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอเล็กซานเดร กามาสมุทรปราการ ซิตี้Samut Prakan Cityสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลรีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้