หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเตี้ย" ย้ำลูกทีมโฟกัสแค่ทีมตัวเองเพื่อรอดตกชั้นก่อนดวล "บีจี ปทุมฯ"

"โค้ชเตี้ย" ย้ำลูกทีมโฟกัสแค่ทีมตัวเองเพื่อรอดตกชั้นก่อนดวล "บีจี ปทุมฯ"

ไทยรัฐออนไลน์

10 มี.ค. 2564 14:30 น.

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมในศึกไทยลีก 1 ออกมากำชับให้ลูกทีมโฟกัสแค่ทีมตัวเอง เพื่อรอดการตกชั้นในฤดูกาลนี้ก่อนดวล "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด"

วันที่ 10 มี.ค. 64 "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ออกมากำชับให้ลูกทีมโฟกัสแค่ทีมตัวเอง เพื่อรอดการตกชั้นในฤดูกาลนี้ ก่อนดวล "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ลีกป้ายแดงประจำฤดูกาลนี้

ล่าสุด "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี ออกมากล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็มีปัญหาพอสมควร หลังเราต้องเสีย สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ ที่ติดโทษแบน รวมถึงต้องเช็กความฟิตของ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, เรนาโต้ เคลิช และ จูเนียร์ ที่มีความล้าสะสม แน่นอนว่าเกมนี้เราก็ต้องเลือกนักเตะที่พร้อมสมบูรณ์ และฟิตที่สุดลงสนามในการเจอกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในเกมนี้"

"ผมเชื่อว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ก็ต้องการสร้างผลงานเพื่อให้เป็นที่จดจำ ทั้งเรื่องของฟอร์มการเล่น หรือสถิติต่างๆ อย่างการไม่แพ้ใครในลีก ในหัวเขาต้องคิดเรื่องนี้ เขาไม่มีทางที่จะมาเยือนเราและยอมง่ายๆ ซึ่งผมมองว่ามันก็เป็นเรื่องดี ผมมองว่าเราต้องการอีก 6 คะแนน จาก 5 นัดที่เหลือ เพื่อความอยู่รอดในลีกสูงสุด เพราะเราไม่ต้องการลงไปยืนแบบเฉียดโซนแดง สิ่งสำคัญคือเราไม่ต้องไปโฟกัสทีมอื่นที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับเรา เราต้องพยายามเก็บ 6 คะแนนให้เร็วที่สุด เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของเรา".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ชลบุรี เอฟซีบีจี ปทุม ยูไนเต็ดสะสม พบประเสริฐข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้