หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิงจุดโทษดีตามที่ซ้อม "กามา" เปิดใจหลังบุรีรัมย์หักด่านการท่าเรือ

ยิงจุดโทษดีตามที่ซ้อม "กามา" เปิดใจหลังบุรีรัมย์หักด่านการท่าเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 23:30 น.

อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โล่งอก ชมลูกทีมยิงจุดโทษดีตามที่ซ้อม เฉือนชนะ การท่าเรือ เอฟซี เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ช้าง เอฟเอ คัพ

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่ง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปชนะจุดโทษ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี 9-8 หลังจากเสมอกันใน 120 นาที 0-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ฉลุยผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ต่อไป

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า "เกมนี้เป็นเกมที่อึดอัดมากเกมหนึ่ง ทั้ง 2 ทีมต้องสู้กันด้วยแท็กติกตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก ส่วนในครึ่งหลังเรามีปัญหานิดหน่อย เมื่อเรามีผู้เล่นบาดเจ็บทำให้ต้องเปลี่ยนรูปแบบการเล่น แต่โดยรวมแล้วผู้เล่นเราทุกคนวันนี้ ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี"

"มาถึงช่วงยิงจุดโทษ ตัวผมเองค่อนข้างมั่นใจในตัวลูกทีมมาก เพราะก่อนมาเยือนเกมนี้ พวกเราฝึกซ้อมการยิงจุดโทษอยู่เป็นประจำ และทุกคนก็ทำกันได้เป็นอย่างดี ทำให้ผมมั่นใจ และเชื่อว่าลูกทีมของผมจะช่วยกันพาทีมผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ และพวกเขาก็ทำกันได้จริงๆ"

"รอบต่อไป ไม่ว่าเราจะพบกับทีมใด ก็คงต้องเป็นงานหนักทุกทีม เพราะทั้ง 8 ทีม ที่เข้ารอบมาได้ ล้วนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็พร้อมจะสู้" กุนซือชาวบราซิล กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ การจับสลากประกบคู่ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะมีขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม 2564 และจะไปทำการแข่งขันกันในวันที่ 3 เมษายน 2564 หลังจากที่ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 จบลง

วิดีโอแนะนำ

พ่อร่ำไห้ลูกสาวไล่เมียใหม่พ้นอก
07:30

พ่อร่ำไห้ลูกสาวไล่เมียใหม่พ้นอก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง