หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กค้างคาวไฟ อวยพรปีใหม่แฟนบอล ให้คำมั่นทีมจะดีขึ้นกว่านี้

บิ๊กค้างคาวไฟ อวยพรปีใหม่แฟนบอล ให้คำมั่นทีมจะดีขึ้นกว่านี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 10:15 น.

ปธ.ค้างคาวไฟ อวยพรปีใหม่แฟนบอล พร้อมสัญญาปรับปรุงทีมให้ดีกว่าเดิม ย้ำเป้าหมายทำทีมผลักดันเยาวชนท้องถิ่นสู่นักกีฬาอาชีพ


วันที่ 1 ธ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวของ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมในศึก โตโยต้า ไทยลีก หลังผ่านเกมที่ 16 ของรายการฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020/2021 รั้งอันดับ 10 ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย เอฟซีและแฟนบอลชาวไทยที่ตลอดทั้งปี 2563 ที่เชียร์และสนับสนุนทีม และในปี 2563 ที่จะพ้นไปเข้าสู่ปีใหม่ 2564 อยากให้ทุกคนมีสิ่งใหม่ที่ดียิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และช่วงที่ไวรัสโควิด-19 คุกคามนั้นขอให้ใช้วิกฤตเป็นโอกาสที่จะระมัดระวังในทุกเรื่อง และขอให้ตั้งมั่นอย่างมีความหวังว่าทุกเรื่องจะดีกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับสโมสรสุโขทัย เอฟซี ตนฐานะประธานสโมสร ตั้งใจทำให้ทีมดีขึ้น ปรับปรุงทีมให้ดียิ่งกว่าเดิมในปี 2564

"สำหรับการเสริมตัวนักเตะของทีมในเลกสอง ล่าสุด เปิดตัว 4 นักเตะเสริมแกร่งของทีมไปแล้ว และคิดเป็น 90% ส่วนที่เหลือนั้นอยู่ในขั้นตอนของการทำเอกสารและแจ้งไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเชื่อว่านักเตะที่เสริมทัพเข้ามานั้นจะทำให้ทีมดีขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับการทำทีมของโค้ชอั๋น - สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชของทีมนั้น ตนยังเชื่อมั่น แต่การทำทีมฟุตบอลต้องใช้ทฤษฎีร่วมกับวิธีปฏิบัติ ที่ผ่านมาพบปัญหาเกิดขึ้น ที่สำคัญคือตัวผู้เล่นบาดเจ็บ ทั้งที่รูปแบบการทำทีมทำได้ดีแล้ว ดังนั้น การทำทีมที่ผ่านมา ต้องซ่อม ปะ และปรับปรุงต่อเนื่อง"

"การทำทีมที่ผ่านมาสุโขทัย เอฟซี ปรับเพื่อให้เข้ากับวิธีการของโค้ชอั๋น ซึ่งทีมลงตัวแล้วระดับหนึ่ง แต่เมื่อเจอปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ ทำให้การทำทีมต้องปรับ อย่าง อิบสัน เมโล กองหน้าที่บาดเจ็บช่วงที่ทีมกำลังลงตัว ทำให้หลายเกมหลังนี้ไม่ได้ลง และสตาฟฟ์เองมองว่าต้องการให้หาย 100% ก่อนจะส่งตัวลง เพื่อไม่ให้อาการบาดเจ็บกลายเป็นอาการเรื้อรัง อย่างไรก็ดีความพร้อมของ อิบสัน ตอนนี้ หลังจากนี้เขาจะได้ลงแน่นอน และไร้ปัญหา ส่วนนักเตะที่เข้ามาใหม่เชื่อว่าจะลงตัวกันได้แน่นอน"

พร้อมกันนี้ บิ๊กบอสค้างคาวไฟ ยังได้กล่าวย้ำในตอนท้ายด้วยว่า "สำหรับการทำทีมของสโมสรนั้น ยอมรับว่าต้องใช้ศิลปะของการบริหารจัดการอย่างมาก ด้วยงบประมาณที่มีจำกัด ดังนั้นในเป้าหมายที่สโมสรตั้งไว้ คือ ผลักดันเยาวชน และเด็กในท้องถิ่น ขึ้นเป็นนักกีฬามืออาชีพ เป็นความพยายามที่ทีมต้องทำให้ได้ และต่อเนื่อง"

สำหรับนักเตะของ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ในรายการไทยลีก 2020/2021 เลกสอง ที่เปิดตัวไปแล้ว ได้แก่ โย ซัง แฮ กองหลังวัย 33 ปี, ชาตรี รัตนวงษ์ กองหน้าวัย 27 ปี, ลีออน พิชญ เจมส์ กองกลางวัย 19 ปี และ ณัฐพล เปี่ยมพลาย กองกลางวัย 24 ปี

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง