ไลฟ์สไตล์
100 year

"โค้ชเตี้ย" เปิดใจหลังเกม "ชลบุรี" พ่าย "เชียงราย" ศึกไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 16:00 น.
SHARE

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือคนเก่งของ "ชลบุรี เอฟซี" ออกมาเปิดใจหลังเกมนัดล่าสุดที่ทีมเปิดบ้านพ่ายแพ้ให้กับ "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" 0-3 ในเกมลีกนัดล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมาวันที่ 26 ต.ค. 63 "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในห้องแถลงข่าวหลังจบการแข่งขันลีกนัดล่าสุด โดยกล่าวว่า ไม่เสียใจแม้ทีมจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้แชมป์เก่า สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยชี้ว่า เปรียบเสมือนมีกระจกบานใหญ่ให้ส่องตัวเองเพื่อพัฒนาทีมต่อไป

ข่าวแนะนำ

"เกมวันนี้เหมือนจะสู้ได้ แต่ต้องยอมรับว่าคลาสของฟุตบอลมันชัด ต้องยอมตรงที่ เชียงรายฯ เป็นทีมสมบูรณ์แบบ เล่นดี ทีมเวิร์คลงตัว และมีความแข็งแกร่ง"

"ถือเป็นเรื่องดีที่เราได้มีกระจกบานใหญ่ได้ส่อง ให้เห็นว่าเราต้องพัฒนาทีมต่อไปอย่างไร มาตรฐานของผู้เล่น เชียงรายฯ กว่าเขาจะมาถึงวันนี้ได้ เขาเจ็บมาเยอะ"

"ผมไม่ได้เสียใจนะ กับการพ่ายแพ้ต่อทีมที่ดีกว่า แต่ก็คงมีการเปลี่ยนผู้เล่นในสัปดาห์หน้า ในระยะยาวเราอาจได้เห็นทรัพยากรเกิดขึ้น ถ้าเรามีความคิดเรื่องเดิมๆ ความเชื่อเดิมๆ ซึ่งเราได้เห็นแล้ว นาทีนี้คงดูว่าการเปลี่ยนแปลงตรงไหนเหมาะสุดเพื่อให้ทีมมีความสดชื่น เพราะต้องมองเกมหน้าของเราด้วย หากสภาพยังแบบนี้ก็คงไม่ไหว"

"ส่วนความคิดเห็นเกี่ยวกับประตูแรก ก็มันไม่เข้าจะทำอะไรได้ แต่ถ้าเข้าก็เป็นโอกาสที่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของเกม วันนี้เราแพ้ที่ผู้เล่นต่างชาติ มันค่อนข้างชัดเจน ทั้ง บิลล์ แล ชาช่า ทำให้เห็นว่าคุณภาพของผู้เล่นมีความต่างขนาดไหน เราต้องมาคิดว่าจะรับมือต่อไปอย่างไร โดยเฉพาะเกมกับราชบุรีฯ ที่มีนักเตะต่างชาติที่ดี พอๆ กับเชียงรายฯ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี จะเล่นที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม พบกับ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 18.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐชลบุรี เอฟซีไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:42 น.