หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่มี (สุข) อีกแล้ว

ไม่มี (สุข) อีกแล้ว

พาวเวอร์บอมบ์

8 ต.ค. 2563 06:01 น.

ดราม่าเรื่องล่าสุดในวงการฟุตบอลไทยคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ตู้ไฟ” ที่แพท สเตเดียม บึม การท่าเรือ เอฟซี ถูกคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน สั่งลงดาบให้เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-2 ซ้ำรอยกับเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน “สิงห์เจ้าท่า” ก็ถูกปรับให้แพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี 0-2 เช่นกัน อันเนื่องมาจากไฟในสนามแพท สเตเดียม ดับลง ก่อนที่การแข่งขันจะหมดเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น 

เมื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นติดๆ กัน 2 ครั้ง ในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน ย่อมมีคนคิดว่ามันไม่ใช่เหตุการณ์ที่ปกติ!!!!

นั่นก็เรื่องหนึ่ง แต่อีกเรื่องหนึ่งคือการที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ตัดสินใจขอยื่นอุทธรณ์ เพื่อคัดค้านคำตัดสินของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งล่าสุดนั้นมันน่าสนใจ เธอให้เหตุผลว่า คำตัดสินนั้นน่าผิดหวัง และไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ที่สำคัญมันทำให้ “การท่าเรือ เอฟซี” ไม่ได้รับความเป็นธรรม

ในการเข้าไปชี้แจงด้วยตนเองของ “มาดามแป้ง” บอกว่า ในที่ประชุมคณะพิจารณาไม่ได้สนใจในบริบทของการเป็นเจ้าบ้านเลย (พวกเขา) เน้นย้ำถึงข้อบังคับ กฎกติกา ข้อบังคับ ข้อที่ 5.1.7 และข้อที่ 5.1.9 เท่านั้น 

จริงอยู่แม้ว่าจะเป็นความบกพร่องของอุปกรณ์ไฟฟ้า ซึ่งในฐานะเจ้าบ้านคงปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ แต่ก็อยากให้นึกถึงสถานการณ์ในวินาทีนั้นด้วยว่า ทุกฝ่ายหารือกันแล้ว จึงร่วมกันตัดสินใจให้เลื่อนการแข่งขันออกไป โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งๆ ที่สโมสรก็มีเครื่องปั่นไฟสำรองสแตนบายอยู่ หากจะให้การแข่งขันเกิดขึ้นก็ย่อมทำได้ แต่ถ้าให้เกมวันนั้นดำเนินต่อไป แล้วเกิดการระเบิดตูมตามขึ้นมา..... ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ฝ่ายหนึ่งก็ยึดกฎกติกาเข้มงวด อีกฝ่ายหนึ่งก็มองถึงธรรมาภิบาลเป็นหลัก การอุทธรณ์จะเป็นผลหรือไม่ ผมไม่รู้ ที่รู้แน่ๆ ตอนนี้ความไว้เนื้อเชื่อใจกัน มันได้ขาดสะบั้นลงอย่างสิ้นเชิงแล้ว สิ่งที่เข้ามาแทนที่ก็คือความหวาดระแวงทั้งปวง เรื่องนี้อาจต้องไปจบกับที่การฟ้องร้องก็เป็นได้ นั่นหมายความว่า จะไม่มีใครมีความสุข (ได้) อีกต่อไป

แม้กระทั่งแฟนบอลเองก็ตาม.

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือ เอฟซีมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำไทยลีกแพท สเตเดียมพล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโนข่าวบอลไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้